Chị Hồng “ve chai” thực hiện lời hứa sau khi nhận tiền

Phương Anh Linh

Thực hiện lời hứa trước đây, sau khi được cơ quan công an quận Tân Bình bàn giao 5 triệu Yên, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng đã trích ra một phần tiền làm từ thiện.

Ngày 3/6, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng, người phụ nữ mua ve chai nhặt được 5 triệu Yên trong thùng loa cũ, gây sự chú ý dư luận trong những ngày gần đây đã thực hiện lời hứa của mình, là trích một phần từ số tiền “trời cho” để mua quà tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Hồng "ve chai" (bên phải) tặng quà cho Hội Người mù quận Tân Bình. (Ảnh: Phương Nguyễn)

Trong sáng cùng ngày, chị Hồng đã mua 700 kg gạo, dàn âm thanh đến Hội người mù quận Tân Bình, địa phương nơi chị thuê phòng trọ, tặng cho những mảnh đời tại đây.

Đại diện Hội Người mù quận Tân Bình, bà Lê Thị Kim Chi (chủ tịch hội) cho biết rất cảm ơn tấm lòng của chị Hồng, dù còn nghèo khó nhưng chị vẫn quan tâm tới những mảnh đời khó khăn hơn. Hơn 50 thành viên trong hội có bữa ăn no hơn từ phần quà chị Hồng gửi tặng.

Chị Hồng "ve chai" đã thực hiện lời hứa của mình là trích một phần để làm từ thiện khi nhận được 5 triệu Yên (Ảnh: Phương Nguyễn)

Chị Hồng chia sẻ, thời gian trước đây, chị đi mua ve chai được người trong Hội Người mù quận Tân Bình “để dành” các loại ve chai bán cho chị. Cũng từ những thứ ve chai mua được ở đây đã giúp chị có thêm thu nhập. “Ông trời cho tôi số tiền lớn như vậy tôi phải báo đáp lại tấm lòng của những người ở đây. Chưa phải giàu có gì nhưng giúp được ai thì tôi giúp”, chị Hồng nói.

Chiều cùng ngày, theo kế hoạch đã dự tính từ trước ngày nhận 5 triệu Yên, chị Hồng sẽ tiếp tục mua 400 kg gạo đến tặng cho các trẻ em mồ côi đang được cưu mang ở chùa Từ Hạnh, quận Bình Tân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet