Chị Hồng “ve chai” vui mừng nhận hơn 1 triệu yên Nhật tiền mới

Phương Anh Linh

Sáng 23/10, tại Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam - chi nhánh Phan Xích Long (Quận Phú Nhuận, TP.HCM), chị Huỳnh Thị Ánh Hồng, người được biết đến trong vụ “nhặt ve chai được 5 triệu yên Nhật”, đã được trao hơn 1,1 triệu yên Nhật tiền mới.

Đây là số tiền được Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đồng ý đổi cho số tiền yên Nhật cũ rách mà vợ chồng chị Hồng nhặt được trong chiếc loa cũ khi mua ve chai.

 

Vợ chồng chị Hồng đến chi nhánh ngân hàng Maritime Bank nhận tiền sáng 23/10.

Được biết, sau khi giám định và xác nhận số tiền 1.160.000 yên Nhật bị cũ rách nhưng còn nguyên giá trị của chị Hồng thông qua Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank), ngân hàng phía Nhật đã thu hồi và đồng ý đổi bằng tiền mới.

Đại diện ngân hàng trao số tiền 1.160.000 yên Nhật mới cho chị Hồng.

Không giấu được cảm xúc khi được nhận tiền mới quy đổi, chị Hồng cho biết khá bất ngờ bởi chị chỉ hi vọng đổi được một phần vì số tiền đã cũ nát. Chị chia sẻ, sau khi nhận được tiền yên Nhật mới này sẽ đổi ra tiền Việt Nam, trong đó sẽ trích ra một ít để mau sắm đồ đạc, một phần gửi về quê cho bố mẹ, phần còn lại sẽ gửi ngân hàng.

Chị Hồng bất ngờ trước việc được chấp nhận đổi hơn 1,1 triệu yên Nhật tiền mới.

Trước đó, sau nhiều lần bị trì hoãn, ngày 2/6, Công an Quận Tân Bình đã trao trả số tiền 5 triệu yên Nhật cho chị Hồng khi chị nhặt được trong thùng loa cũ khi mua ve chai.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet