Chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh 2016 của ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Hoa Sen

Hoàng Thanh

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và Đại học Hoa Sen vừa công bố phương thức cũng như chỉ tiêu tuyển sinh 2016.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội dự kiến xét tuyển 6.000 chỉ tiêu với các phương thức tuyển sinh tương đương năm trước.

Trường sẽ xét tuyển dựa trên kết quả thi 3 môn của thí sinh tại kì thi THPT Quốc gia tại các cụm thi trên cả nước. Mỗi nhóm ngành đào tạo đều có chung mã xét tuyển do Bộ GD&ĐT ấn định, có cùng tổ hợp các môn xét tuyển và cùng điểm trúng tuyển.

Đại diện phòng đào tạo nhà trường cũng cho biết, tổ hợp 3 môn xét tuyển được chọn trên cơ sở các khối thi truyền thống của trường trước đây (A, A1, D1, D3) và bổ sung thêm các tổ hợp môn thi khác (Toán - Hóa - Anh, Toán - Hóa - Sinh)  nhằm tạo điều kiện cho thí sinh có nhiều lựa chọn.

Môn Toán có mặt trong tất cả các tổ hợp môn xét tuyển và là môn thi tự luận (180 phút). Đây là môn thi chính (hệ số 2) khi xét tuyển vào một số ngành đào tạo.

Các ngành/chương trình đào tạo của trường được phân chia thành 24 nhóm như: Kỹ thuật cơ điện tử, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật hàng không, công nghệ chế tạo máy...

 Đại học Hoa Sen dự kiến sẽ tuyển sinh 2.670 chỉ tiêu các ngành bậc Đại học, Cao đẳng chính quy, tương đương với năm 2015. Trong đó, trường dành trên 80% tổng chỉ tiêu để xét tuyển dựa trên kết quả của thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các trường Đại học chủ trì; gần 20% chỉ tiêu xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng dựa trên kết quả học tập 3 năm THPT hoặc điều kiện xét tuyển khác, tùy phương thức xét tuyển. Cụ thể, trường ĐH Hoa Sen sẽ tuyển sinh với các phương thức xét tuyển như sau:

Phương thức 1: Trường dành 2.070 chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia cho tất cả các ngành bậc Đại học và Cao đẳng của trường. Riêng 3 ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất (gọi chung là các ngành thuộc nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng) có xét tuyển thêm kết quả năng khiếu của thí sinh.

Phương thức 2: 130 chỉ tiêu dùng để xét tuyển các thí sinh tốt nghiệp THPT có năng khiếu về mỹ thuật, thiết kế, hội họa. Trường xét tuyển dựa trên điểm trung bình cộng của năm lớp 10, 11, 12, môn Văn và môn Sử đạt từ 6,0 điểm trở lên, có sơ tuyển năng khiếu.

Phương thức 3: 150 chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả học tập 3 năm Trung học phổ thông và chứng chỉ Anh văn quốc tế. Các thí sinh Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình cộng của năm lớp 10, 11 và lớp 12 đạt từ 6,0 điểm trở lên đối với bậc Đại học, 5,5 điểm trở lên đối với bậc Cao đẳng, có thêm chứng chỉ Anh văn quốc tế (Academic) đạt IELTS 6,5 trở lên.

Phương thức 4: Trường dành 250 chỉ tiêu xét tuyển các thí sinh tốt nghiệp THPT có kết quả học tập 3 năm học THPT (học lực) đạt từ loại giỏi trở lên và hạnh kiểm xếp loại tốt. Để xét tuyển theo phương thức này, thí sinh cần nộp thêm bài luận nêu rõ mục tiêu học tập, nghề nghiệp và lý do chọn trường Đại học Hoa Sen để thực hiện mục tiêu.

Phương thức 5: Trường dành khoảng 70 chỉ tiêu để xét tuyển các ngành tuyển sinh bậc Cao đẳng. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT có điểm trung bình cộng kết quả học tập năm lớp 10, 11, và 12 đạt từ 5,5 điểm trở lên thỏa điều kiện xét tuyển.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet