“Chị ve chai” hồ hởi trước ngày nhận 5 triệu Yên

Phương Anh Linh

Phía Công an quận Tân Bình cho biết đã hoàn tất hồ sơ vụ việc bàn giao số tiền 5 triệu Yên cho chị Huỳnh Thị Ánh Hồng và sẽ tiến hành trao trả trong nay mai.

Chiều 1/6, trao đổi với phóng viên Infonet, luật sư Hà Hải, người hỗ trợ pháp lý miễn phí cho chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (quê Quảng Ngãi, ngụ quận Tân Bình) cho biết, trong chiều cùng ngày ông và thân chủ của mình đã đến trụ sở Công an quận Tân Bình hỏi về tiến độ giải quyết số tiền 5 triệu Yên mà trước đó chị Hồng đã bàn giao.

Trả lời chị Hồng, đại diện Công an quận Tân Bình, TP.HCM cho biết hồ sơ liên quan đến việc bàn giao lại số tiền 5 triệu Yên, hiện đã hoàn tất chỉ còn chờ chữ ký của lãnh đạo và nhiều khả năng ngày mai, tức 2/6 sẽ giải quyết xong. Vị này còn cho hay, chị Hồng sẽ nhận lại được trọn vẹn số tiền đã bàn giao cách đây hơn 1 năm mà không phải chịu bất cừ khoản phí nào phát sinh trong thời gian số tiền này được gửi vào ngân hàng.

Chị Huỳnh Thị Ánh Hồng hồ hởi trước thông tin sẽ nhận được 5 triệu Yên trong nay mai. (Ảnh: Phương Nguyễn)

Theo luật sư Hà Hải, đến thời điểm này không còn lý do gì mà Công an quận Tân Bình không bàn giao tiền cho thân chủ của ông. “Lúc nào chị Hồng được thông báo nhận tiền, tôi sẽ cùng đi cùng giúp chị hoàn tất thủ tục”, luật sư Hà Hải nói.

Trước thông tin sẽ sớm được nhận số tiền “trời cho” này, trao đổi với phóng viên Infonet, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng tỏ ra rất vui. “Niềm hi vọng bấy lâu của vợ chồng tôi sắp thành hiện thực. Nhận được tiền tôi sẽ thực hiện theo những gì đã hứa với lòng”, chị Hồng hồ hởi.

Ý nguyện của vợ chồng chị Hồng là khi nhận tiền sẽ chăm lo cho ông bà nội ngoại ở quê, lo cho hai con ăn học, phần còn lại sẽ làm từ thiện. Cách đây vài ngày, dù chưa được trao lại 5 triệu Yên nhưng chị Hồng cũng đã vay mượn hơn 2 triệu đồng để mua sữa, gạo giúp các em nhỏ mồ côi tại một ngôi chùa ở quận Bình Tân.

Một số người khi biết tin chị Hồng sắp nhận được tiền cũng đến xin tài trợ cho các cơ sở từ thiện, tuy nhiên chị Hồng cho rằng chỉ giúp đỡ cho các trường hợp thấy tin cậy. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet