Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, rút dao đâm chết hàng xóm

Nguyễn Cường

Dù trước đó ít phút cả hai còn ngồi ăn trái cây và uống nước cùng nhau nhưng chỉ vì H. buông lời thách thức mà Hùng đã cầm dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Ngày 29/1, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án “giết người” đối với bị cáo Nguyễn Mạnh Hùng, 42 tuổi, quê Yên Bái. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Hùng y án tù chung thân cho tội danh trên.

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, rút dao đâm chết hàng xóm - ảnh 1
Bị cáo tại phiên tòa ngày 29/1.

Theo cáo trạng, Hùng, H. và anh Thắng có nhà gần nhau trên đường Thành Thái (quận 10, TP.HCM). Ngày 25/10/2013 Hùng bế con và mang theo một đĩa trái cây (trên đó có một con dao dài khoảng 23cm) tới nhà anh Thắng để ăn uống với mọi người.

Tuy nhiên trong lúc nói chuyện tại đây, giữa Hùng và H. đã xảy ra mâu thuẫn. Sau đó được mọi người can ngăn nên cả hai cùng rời khỏi đây. Tới 20h cùng ngày Hùng tiếp tục sang nhà anh Thắng để uống nước thì bị H. đứng gần đó chửi mắng và buông lời thách thức.

Tức giận trước việc này, Hùng đã cầm con dao trên đĩa trái cây lao tới đâm nhiều nhát vào người H. Lúc này H. chỉ kịp dùng tay đỡ và lùi dần vào một tiệm hớt tóc gần đó lấy ghế, chân tủ kính đánh trả. Tuy vậy, ít phút sau đó H. đã bị Hùng đâm trúng và ngã gục.

Dù được người dân đưa đi cấp cứu, nhưng tới rạng sáng hôm sau thì H. tử vong. Trong khi đó Hùng bị công an bắt giữ ngay sau khi gây án. Tại cơ quan điều tra, Hùng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet