Chỉ vì nồi cơm sống, mẹ buộc con vào người để cùng chết

Tiến Dũng

Hành động của người mẹ buộc con trai 4 tuổi vào người rồi nhảy xuống cống tự tử khiến vụ việc càng trở nên đau lòng.

Xung quanh vụ hai mẹ con chết trong cống tại khu vực cầu Văn Điển, thuộc thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội, đến nay người dân khu vực vẫn hết sức bàng hoàng. Sau khi nhận thi thể hai mẹ con xấu số từ phía cơ quan chức năng, gia đình nạn nhân đã đưa thi thể hai mẹ con về nhà tang lễ Văn Điển để hỏa thiêu ngay trong sáng 3/10.

Khu vực phát hiện thi thể nạn nhân.

Chị Nguyễn Thị T. bán nước gần cầu Văn Điển cạnh hiện trường vụ việc kể: “Hôm đó ngày 30/9, trời đang mưa, tôi đi xe qua đó và có đứng lại nói với người này đến quán nước mà ngồi đợi xe cho đỡ mưa, vì tôi có quán nước nhỏ gần đó nhưng người này chỉ mỉm cười và không nói gì.

Khi tôi về chỗ bán nước nhìn ra chỗ hai mẹ con đứng thì thấy người mẹ và đứa con trai đang chơi với nhau, cháu bé rất khỏe mạnh, đẹp trai và rất nhanh nhẹn nữa, lúc đó tôi chỉ nghĩ người này đứng đó để bắt xe. Sau đó trời mưa to nên tôi đã dọn hàng về nhà. Không lâu sau, có một số người đi đến khu vực này hỏi tôi  về việc hai mẹ con.

Tuy nhiên, nhưng lúc đó tôi lại không nhớ ra.  Đến chiều tối ngày 2/10, tôi bế đứa con nhỏ ra đúng khu vực cống nước, lúc đó nước đang được xả xuống sông Tô Lịch, nhưng nghe thấy mùi hôi thối bốc lên khó chịu, nên tôi về nhà. Khoảng 10 phút sau, tôi nghe người dân nói có người chết ở dưới cống”.

Mặc dù nạn nhân xấu số đã được người thân hỏa táng… nhưng câu chuyện mẹ buộc con vào người rồi tự tử đang làm người dân thôn Tựu Liệt, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội bàn tán xôn xao.

Một người dân cạnh nhà nạn nhân nói: “Tôi rất thương cho hai mẹ con họ, nhưng chị ấy muốn chết thì chết một mình, đừng bắt đứa bé vô tội chết theo. Cuộc sống gia đình có lúc này lúc kia sao lại phải hành động như vậy”.

Theo người dân khu vực, gia đình nhà chồng nạn nhân có 4 anh em đang cùng sống trên một mảnh đất của ông cha để lại, thời gian gần đây gia đình này được đền bù  một khoản tiền nên đã quyết định xây nhà để mọi người ở, khi vừa mới đổ được móng thì đã xảy ra việc.

Chồng nạn nhân này rất yêu chiều vợ và các con, hai vợ chồng không có công việc ổn định nên đã lên khu vực trung tâm TP Hà Nội để bán nước. Trước ngày xảy ra sự việc nạn nhân đã cắm cơm nhưng cơm bị sống nên đã bị chồng tát hai cái, thế là chị này đã bế con bỏ đi.

Lúc đầu cứ nghĩ là hai mẹ con về nhà ngoại vì đúng hôm đó là ngày ăn hỏi người em trai bên nhà chị này nên không ai để ý. Sau đó mọi người đều không thấy nên đã đổ đi tìm khắp nơi nhưng cũng không thấy đâu.

Sau hai ngày tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn không đem lại hiệu quả, đến chiều tối ngày 2/10 người dân khu vực cầu Văn Điển phát hiện xác hai mẹ con chết trong cống nước. Ngay sau đó thông tin đã đến với người thân của nạn nhân, khi ra đến nơi họ vô cùng đau xót chứng kiến xác hai mẹ con buộc vào nhau.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet