Chỉ vì tin "gã bạn vàng"

Gã bạn ấy tên Nguyễn Văn Vinh (tên gọi khác Minh), sinh 1992, ở thôn Tiên Nông, xã Đại Bản, huyện An Dương, Hải Phòng.

Dù Vinh là đối tượng nghiện ma túy đã từng bị đưa đi cai nghiện bắt buộc nhưng không hiểu sao anh Bùi Văn Mạnh, sinh 1983, ở cùng xã, vẫn kết bạn với Vinh để rồi bị gã “chơi” cho một vố nhớ đời.

Ảnh minh họa

 

Sự việc xảy ra vào một tối đi chơi thông đêm về, lúc ấy khoảng 4h sáng 15-4-2015, Vinh và anh Mạnh ngao du bằng xe máy của anh Mạnh. Sau đó cả hai đến nhà anh Lê Văn Thuận, sinh 1975, ở thôn Kinh Giao 2, xã Tân Tiến, huyện An Dương, để ngủ nhờ. Chợp mắt một lúc, đến khoảng 5h sáng cùng ngày, Vinh tỉnh giấc dậy đi vệ sinh bất chợt nhìn thấy “con xe” của anh Mạnh để ở sân liền nảy sinh ý định chiếm đoạt bán lấy tiền ăn tiêu.

Nghĩ là làm, lợi dụng lúc mọi người đang say ngủ, Vinh lấy chìa khóa nhà anh Thuận để trên nóc tủ mở khóa cửa nhà và khóa cổng rồi dắt xe máy của anh Mạnh ra ngoài.

Quay vào khóa cửa và cổng, Vinh vứt lại chìa khóa vào trong sân nhà anh Thuận, đoạn nhảy lên xe máy phóng thẳng đến khu vực Quán Toan, quận Hồng Bàng, đánh 1 chìa khóa điện xe máy hết 150 nghìn đồng. Tiếp đó, Vinh đi xe lên huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, gặp bạn là Nguyễn Văn Thành, sinh 1992, ở xã Lê Thiện, huyện An Dương, nói vừa trộm cắp được chiếc xe máy, nhờ Thành cầm hộ xe để lấy tiền ăn tiêu. Ngay lúc đó, Thành gọi điện nhờ bạn là Hoàng Đức Việt ở cùng xã đến cầm hộ chiếc xe máy. Sau đó, Việt đã mang xe đi cầm cho một người tên Tùng (chưa xác định được lai lịch, địa chỉ) lấy 4 triệu đồng. Thế nhưng, khi cầm được tiền, Việt không đưa lại cho Vinh mà sử dụng chi tiêu cho cá nhân hết.

Sau khi ngủ dậy, anh Mạnh phát hiện bị mất xe máy đã đến CAX Tân Tiến trình báo. Biết chiếc xe cầm hộ cho Vinh là đồ gian nên ngày 28-4-2015, Việt đã nhờ bạn đi chuộc lại và giao nộp CAH An Dương. Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện An Dương đã xác định chiếc xe máy Honda Lead của anh Mạnh trị giá 30 triệu đồng. Áp dụng khoản 1 điều 138-BLHS, vừa qua khi đưa vụ án ra xét xử, TAND huyện An Dương đã tuyên phạt Nguyễn Văn Vinh 24 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo ANHP.VN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet