Chia sẻ xúc động lần đầu tiên về Hà Nội của sản phụ bị băng huyết

Phương Thuý

Lần đầu tiên về Hà Nội là lúc chị Điểm rơi vào tình trạng ngàn cân treo sợi tóc vì bị băng huyết sau sinh. Nhờ có những người mặc áo blue trắng, chị đã thoát chết trong gang tấc.
Thư cảm ơn của chị Hoàng Thị Điểm
Đây là bức thư của chị Hoàng Thị Điểm người dân tộc Tày, trú tại xã Phúc Ninh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái gửi BV Việt Đức và BV Phụ sản Trung ương.

Chị Hoàng Thị Điểm kể lại quá trình được cứu sống ngoạn mục của mình: “Ngày 29/5, tôi được mổ đẻ, sinh con đầu lòng tại BV Đa khoa Tỉnh Yên Bái. Sau mổ đẻ, tôi bị băng huyết nặng. 3h sáng ngày 30/5, được chuyển đi cấp cứu tại BV Phụ sản Trung ương.

Tôi đến BV Phụ sản Trung ương vào khoảng 6h sáng ngày 30/5, được chuyển vào khoa cấp cứu BV Phụ sản Trung ương trong tình trạng mất máu nặng, tính mạng ngàn cân treo sợi tóc, gia đình vô cùng hoang mang. Tại đây, tôi đã được kíp trực của khoa cấp cứu cấp tốc triển khai hội chẩn toàn bệnh viện và hội chẩn với bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

6h30, một chiếc xe cấp cứu của BV Phụ sản Trung ương cùng 2 nhân viên y tế chuyển tôi sang khoa can thiệp mạch của BV Việt Đức để nút mạch.

Sau một giờ, cấp cứu, tôi đã cầm máu và được chuyển về điều trị tiếp tại BV Phụ sản Trung ương. Sau 5 ngày điều trị, tôi đã được ra viện”. 

Những hình ảnh về hành trành “về Thủ đô” của chị Điểm gay cấn chẳng từng giây, từng phút.

Sinh ra ở vùng dân tộc thiểu số, gia đình khó khăn, nhưng khi tính mạng nguy hiểm, được chuyển xuống Hà Nội chị gặp được những người cán bộ y tế có trách nhiệm, có tâm huyết và có tài. Nhờ đó mà chị được sinh ra lần 2. Chỉ khác lần sinh này chị không nhớ được mặt, nhớ được tên những người đó.

“Tôi là một người dân tộc thiểu số, sống ở vùng đặc biệt khó khăn của huyện miền núi tỉnh Yên Bái, lần đầu tiên về Hà Nội trong trình trạng thập tử nhất sinh. Tôi đã gặp được những người cán bộ y tế vô cùng có trách nhiệm, có lương tâm và có tài. Nếu không gặp được họ, chắc chắn tôi đã chết và con tôi đã mồ côi mẹ từ lúc lọt lòng.

Đến lúc này, ra viện rồi, tôi vẫn chưa được biết tên những con người đã mang lại sự sống cho tôi lần thứ 2.

Tôi viết lá thư này kính gửi Bộ trưởng, ban giám đốc BV Phụ sản Trung ương, BV Việt Đức cho tôi được nói lời cảm ơn đối với các bác sỹ và nhân viên y tế trong ca trực ngày 29/5/2016.
Xin cám ơn Bộ trưởng đã đào tạo được những người cán bộ y tế có được có tài có tâm với nghề”.

Tình cảm của chị Điểm đã khiến cho những người làm trong ngành y xúc động. Sự chân thành của những bệnh nhân như chị Điểm sẽ là động lực khích lệ rất lớn đối với đội ngũ y bác sĩ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet