Chiếc đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại được bán giá cao kỷ lục

Hoàng Dung (lược dịch)

Chiếc đồng hồ Rolex mang tên "Bảo Đại" đã chính thức trở thành chiếc Rolex đắt nhất trong lịch sử khi được đấu giá thành công với giá hơn 5 triệu USD - khoảng 114 tỷ đồng.
Chiếc đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại được bán giá cao kỷ lục - ảnh 1

Theo tờ Mirror, chiếc đồng hồ Rolex Reference 6062 từng thuộc sở hữu của vua Bảo Đại đã chính thức trở thành chiếc Rolex đắt nhất trong lịch sử đấu giá khi về tay chủ mới với giá 5.060.427 USD (tương đương 114 tỷ đồng).

Vua Bảo Đại, vị vua cuối cùng của triều Nguyễn, đã mua chiếc đồng hồ tại Geneva năm 1954 khi tham dự một hội nghị ngoại giao Đông Dương.

Giới chuyên môn từng nhận định giá của chiếc đồng hồ này sẽ ở mức 1,5 triệu USD, nhưng không ai ngờ rằng bảo vật này sẽ đạt mức giá hơn 5 triệu USD.

Chiếc Rolex "Bảo Đại" có những chi tiết độc đáo như mặt số đen đính kim cương quý hiếm.

Đây là một trong ba chiếc đồng hồ duy nhất trên thế giới với bộ hiển thị chu kỳ mặt trăng bằng vàng và mặt số nền đen gắn kim cương. Đồng hồ từng do vua Bảo Đại sở hữu là mẫu duy nhất được đính kim cương vào những giờ chẵn.

Năm 2002, chiếc Rolex này từng được bán cho một nhà sưu tập tư nhân tại phiên đấu giá của Nhà đấu giá Philips với mức giá kỷ lục 235.000 USD. Sau 15 năm, giá trị của Rolex Reference 6062 Bảo Đại đã tăng gấp 21 lần, khiến nhiều chuyên gia trong giới bất ngờ.

Chiếc đồng hồ này có giá trị cao bởi nó từng thuộc về Bảo Đại, vị hoàng đế phong kiến cuối cùng của Việt Nam (vị vua thứ 13 của triều Nguyễn). 

Aurel Bacs, một chuyên gia tư vấn đồng hồ cao cấp cho hay: "Với nguồn gốc xuất xứ tuyệt vời của nó, đây là một chiếc đồng hồ huyền thoại. Được chiêm ngưỡng nó là ước mơ của rất nhiều người đam mê đồng hồ trên toàn thế giới".

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet