Chiếc ô thông minh

Không chỉ có thể giúp bạn che mưa, che nắng, chiếc ô này còn có thể... dự báo thời tiết và định vị.
Chiếc ô thông minh sẽ là người đồng hành đáng tin cậy của bạn.

Nếu bạn thường xuyên ở ngoài trời, hay gặp tình trạng mưa gió thất thường thì Oombrella sẽ là người đồng hành tin cậy nhất mà bạn có thể trông đợi.

Oombrella là chiếc ô được tích hợp hàng loạt công nghệ độc đáo giúp người dùng có thể biết trước tình trạng thời tiết trước khi ra ngoài được.

Chiếc ô này được trang bị nhiều bộ cảm biến môi trường, có thể đo, phân tích và gửi thông tin thời tiết tức thời cho chủ nhân qua điện thoại di động. Đó là các cảm biến đo nhiệt độ, áp suất, độ ẩm và ánh sáng môi trường xung quanh.

Sản phẩm có giá 66 USD.

Phần khung của ô được làm bằng sợi Kevlar, vốn dùng cho áo giáp chống đạn tiêu chuẩn, nên rất bền, có thể chịu được mưa to gió mạnh mà không hề biến dạng. Ô còn có tính năng định vị, giúp người dùng dễ dàng tìm ra chúng nếu có để quên ở đâu đó.

Phần dưới của ô Oombrella được làm bằng chất liệu nhựa và phủ trong đó là các cảm biến giúp chúng chống nước an toàn. Ô Oombrella sử dụng kết nối Bluetooth để truyền dữ liệu tới ứng dụng cùng trên trên điện thoại người dùng. Chính vì vậy, chủ nhân của chúng sẽ nhận được thông báo về cơn mưa nặng hạt hoặc gió bão trước khi chúng xảy ra.

Sản phẩm được niêm yết giá 66 USD trên Kickstarter.com với đủ màu khác nhau và sẽ tới tay người dùng trong tháng 10 tới đây.

Theo Gia Nguyễn/TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet