Chiếc xe theo Tổng thống Mỹ Donald Trump sang Việt Nam có gì đặc biệt?

HN (Tổng hợp)

Cặp đôi limousine Cadillac One The Beast đã chính thức cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Việt Nam. The Beast cùng đoàn xe tháp tùng Tổng thống đã lăn bánh trên đường phố Đà Nẵng vào 8/11. Đây là lần thứ 2 "The Beast" quay trở lại Việt Nam.

Chiếc xe theo Tổng thống Mỹ Donald Trump sang Việt Nam có gì đặc biệt? - ảnh 1

The Beast" (Quái thú) đã theo chân Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Việt Nam. (Ảnh: Vnexpress)

Chiếc limousine Cadillac One mang tên The Beast (Quái thú) đã theo chân Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Việt Nam. Được biết, The Beast cùng đoàn xe tháp tùng Tổng thống Mỹ được vận chuyển bằng máy bay vận tải C-17 chuyển tới Việt Nam vào trưa ngày 8/11 và đã lăn bánh trên đường phố Đà Nẵng. Đây là lần thứ 2 cặp đôi Cadillac One The Beast đến Việt Nam.

Ở thời điểm hiện tại, ông Donald Trump vẫn đi chiếc "Quái thú" từ đời cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Chiếc xe đã từng theo cựu Tổng thống Mỹ trong chuyến công du đến Việt Nam vào tháng 5/2016.

Báo chí Mỹ cho hay, chiếc "Quái thú" 2.0 được chế tạo cho ông Donald Trump vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và có thể sẽ được đưa vào sử dụng từ đầu năm 2018. Tháng 9 vừa qua, The Beast  2.0 "bị bắt" gặp trên đường thử ở một cơ sở sản xuất của GM tại Michigan (Mỹ).

The Beast có lẽ đã quen thuộc với rất nhiều người. Chiếc xe được Cadillac sản xuất riêng tại trụ sở của hãng mẹ GM ở Detroit. Chiếc xe sở hữu kích thước 5.5x1.65m và nặng tới 8 tấn. Thân xe được cấu tạo từ thép, nhôm, titanium, ceramic và trang bị lớp vỏ thép chống đạn dày ít nhất 8 inch. Lớp áo này tương đương vỏ xe tăng cho khả năng chịu đựng sức công phá của đạn B40 hay B41.

Chiếc xe được đóng kín hoàn toàn để tránh trường hợp Tổng thống bị tấn công sinh học với các cảnh cửa đặc biệt là thép chống đạn dày 20 cm. Toàn bộ các cửa kính có độ dày 13cm và cũng có khả năng chống đạn.

Chiếc xe theo Tổng thống Mỹ Donald Trump sang Việt Nam có gì đặc biệt? - ảnh 2

Đây là lần thứ 2 The Beast đến Việt Nam.

Khi đóng, chiếc xe hoàn toàn cách biệt với thế giới bên ngoài và chỉ có một cửa sổ nhỏ duy nhất được Tổng thống chính tay mở trong các trường hợp khẩn cấp.

Gầm xe cũng có khả năng chống bom và có cơ chế khóa kín khi xe bị tấn công. Ngoài ra, bình xăng của The Beast cũng được bọc thép chống đạn và bao phủ bằng một lớp bọt đặc biệt. Ngay cả khi bị tấn công, hệ thống tự chữa cháy sẽ hoạt động ngay tức khắc.

Lốp xe không chỉ được gia cố chắc chắn mà còn trang bị những tính năng cao cấp và có thể duy trì được tốc độ trên 100km/h kể cả khi đã bị bắn thủng.

Bên trong khoang nội thất có tất cả 7 ghế ngồi. Trong đó, 3 ghế ở hàng trước dành cho lái xe và những người theo sát Tổng thống trong các chuyến đi.

Khoang sau có 4 ghế và được chia thành 2, trong đó, ghế ở ngồi của Tổng thống cách biệt với 3 ghế phía sau được ngăn cách bởi một bàn ăn. Tại vị trí chỗ ngồi của Tổng thống có hệ thống liên lạc với bên ngoài qua vệ tinh và được mã hóa, một đường dây điện thoại đặc biệt luôn luôn kết nối với ông mọi lúc mọi nơi.

Chiếc Cadillac One sử dụng động cơ dầu 6.5L. Do trọng lượng khá nặng, chiếc xe này chỉ đạt vận tốc tối đa khoảng 96km/h và cần 15 giây để đạt được vận tốc này. Đáng kể, mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 29,4 lít/100 km.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet