Chiếm đoạt tài khoản Zalo, lừa đảo tiền của phụ nữ

Nguyễn Tuấn

Sau khi hack được tài khoản của nạn nhân, Hiếu đã giả danh nạn nhân để mượn tiền người thân.
Đối tượng Thành chiếm đoạt tài khoản Zalo, lừa tiền tại cơ quan công an

Ngày 9/3, Công an Q.Tân Bình, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Quang Chí Thành, tự “Mèo” (29 tuổi, ngụ Quảng Bình) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nạn nhân là chị Lâm Thị Ánh H. (35 tuổi, ngụ Q. Tân Phú).

Theo thông tin ban đầu, tối 17/2, Công an P.13 (Q. Tân Bình) nhận được tin báo của chị H. trình báo bị một đối tượng tên Cường lừa đảo với số tiền là 30 triệu đồng.

Trước đó, chị H. có mối quan hệ thân thiết với chị Nguyễn Thị Kim (32 tuổi, với nick Zalo “Dieu Linh”). Hai người thường xuyên trò chuyện với nhau qua mạng xã hội trên.

Ngày 14/2, nick của chị Kim (đã bị hack) nhắn tin vào nick chị H. hỏi mượn gấp 30 triệu đồng. Và chị H. đồng ý. Khi nick của chị Kim nói đang bận công việc nên không đi lấy được mà nhờ 1 người bạn của mình tên là Trần Kiên Cường (29tuổi, ngụ tỉnh ĐakLak) đến lấy số tiền đó.

Đưa tiền xong, đến chiều ngày 17/2, chị H. gọi điện thoại cho chị Kim để xác nhận đã nhận được tiền chưa thì không liên lạc được. Nghi mình bị lừa, chị H. đã đến Công an địa phương trình báo.

Ngay sau đó, Công an đã mời Cường lên làm việc. Tại Công an, Cường khai nhận được người bạn của mình là Thành nhờ đi lấy giùm 30 triệu đồng từ chị H. Trước đây, Cường và Thành từng ở chung dãy trọ, làm việc cùng chỗ ở tỉnh Gia Lai. Nên cả 2 cũng hay thường xuyên liên lạc, trò chuyện với nhau.

Từ lời khai của Cường, các trinh sát đã từ TP.HCM về Quảng Bình làm việc với Hoàng Chí Thành (tự là Mèo, SN 1987, quê Quảng Bình). Thành khai nhận có quen biết một đối tượng tên Hiếu (chưa rõ lai lịch). Cả 2 thường ngồi cà phê trò chuyện với nhau. Nên trong 1 lần ngồi uống cà phê cùng đối tượng này tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình thì đối tượng Hiếu mượn điện thoại của Thành vì điện thoại của Hiếu hết pin. Sau đó, đối tượng Hiếu dùng điện thoại này để “hack” tài khoản zalo của chị Kim để mượn tiền chiếm đoạt tài sản, theo như lời Thành nói. Ngay khi uống xong, trở về nhà, Thành thấy nick Zalo của chị H. có nhắn lại cho nick “Dieu Linh” với nội dung “có ai ở Tân Bình không? Chị còn nợ em 60 triệu có lấy hết không hay lấy 30 triệu”.

Đối tượng Thành với nick “Dieu Linh” nhắn lại “lấy 30 triệu cũng được”. Sau đó, đối tượng Thành đã nhờ Cường liên lạc với chị Hồng để lấy số tiền 30 triệu trên và hứa sẽ trả công cho Cường 5 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet