Chiêm ngưỡng hoa rừng khoe sắc trong băng tuyết

Hải Luân

Dưới thời tiết khắc nghiệt, băng tuyết phủ kín khắp nơi, một điều thú vị là nhiều những bông hoa đặc trưng của núi rừng vẫn khoe sắc với một vẻ đẹp mới trong băng tuyết.
Trận mưa tuyết lịch sử trong những ngày vừa qua đã khiến nhiều tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại nặng nề.
Trong đó, huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) là một trong những nơi "hứng chịu" sự khắc nghiệt của thiên nhiên nhiều nhất...
… khi đây là nơi tuyết rơi đầu tiên (khoảng 0h30 ngày 24/1) và rơi liên tục trong 3 ngày với mật độ dày đặc.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn T.Ư, một số nơi của huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) nhiệt độ xuống tới - 3 độ C, kèm mưa rét kéo dài.
Băng tuyết bọc kín những cành đào rừng.
Trên đỉnh Ngải Thầu Thượng (một trong những đỉnh núi cao nhất của xã Y Tý, huyện Bát Xát, Lào Cai), hầu hết những cành cây đã được "khoác một bộ áo mới" màu trong suốt.
Những quả bí đỏ trên mái nhà của đồng bào dân tộc nằm phơi mình giữa băng tuyết.
Tuy nhiên, vẫn còn những loài hoa rất đặc trưng của núi rừng vẫn mạnh mẽ khoe sắc giữa băng tuyết.
Mặc dù rất mỏng manh, nhưng những cánh hoa này vẫn "gồng mình" gánh những bông tuyết nặng trĩu đóng thành băng trong nhiều ngày.
Ngay cả một bông hoa dại trên bờ tường vẫn vươn mình khoe sắc giữa một khối băng tuyết dày đặc mang đến những cảm giác thú vị lạ lùng cho các du khách.
Theo thống kê, trước sự khắc nghiệt của thời tiết, trong những ngày vừa qua, thiệt hại về kinh tế của tỉnh Lào Cai là xấp xỉ 32 tỷ đồng, chủ yếu do rau màu và trâu bò chết. Tuy nhiên, Lào Cai cũng đón một lượng du khách kỷ lục đổ lên xem tuyết, riêng ngày đầu tiên của đợt mưa tuyết (ngày 24/1) riêng Sapa đã đón 12 nghìn du khách. Hầu hết các địa điểm có tuyết rơi của Sapa đều cháy phòng.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet