Chiến binh IS hành quyết chính mẹ đẻ của mình

Đức Dũng (lược dịch)

Một tay súng của lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS vừa công khai hành quyết mẹ đẻ của mình vì bà đã thuyết phục tên này rời khỏi thành phố Raqqa, Syria – thành trì hiện tại của tổ chức khủng bố này.
Chiến binh IS xử tử chính mẹ ruột của mình.

Hội đồng quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh dẫn nguồn tin địa phương cho hay, bà mẹ của chiến binh này khoảng 40 tuổi đã cảnh báo con trai rằng, liên minh do Mỹ dẫn đầu sẽ sớm tiêu diệt Nhà nước Hồi giáo và thuyết phục con trai rời khỏi thành phố cùng bà. Bà đã bị bắt giữ ngay sau đó, khi con trai bà tố cáo những lời này lên Nhà nước Hồi giáo IS.

Tên khủng bố trẻ này đã hành quyết mẹ mình ngay trước tòa nhà 1 bưu điện, nơi mẹ hắn ta làm việc trước mặt hàng trăm nhân chứng.

Hãng Reuters thông tin, trong thời gian chiếm đóng các vùng lãnh thổ rộng lớn ở Syria và Iraq, Tổ chức “Nhà nước Hồi giáo IS” đã hành quyết rất nhiều người dân do bị buộc tội hợp tác với kẻ thù hoặc có những hành vi vi phạm luật lệ cực đoan của Đạo Hồi (do nhóm này áp đặt)

Theo báo cáo của Hội đồng theo dõi nhân quyền Syria, kể từ khi tuyên bố thành lập “Vương quốc Hồi giáo” bọn khủng bố đã giết hại hơn 2.000 dân thường tại Syria. Trong số bị giết hại có những nạn nhân bị buộc tội đồng tính, sử dụng tà thuật và bội giáo.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn từ hãng tin  Riafan.ru, hãng chuyên đưa tin về hình hình kinh tế, chính trị…các nước, đặc biệt là Ukraine và các nước Trung Đông.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet