Chiến đấu cơ Nga không cho IS "chợp mắt" kể cả ban đêm

Tuệ Minh (lược dịch)

Các chiến đấu cơ của Nga đã tiến hành hàng chục cuộc không kích ở Syria, nhắm vào các mục tiêu của lực lượng khủng bố. Các cuộc tấn công này được thực hiện cả ngày lẫn đêm, khiến cho các phiến quân “toát mồ hôi hột”.

Không quân Nga tiến hành các nhiệm vụ không kích từ căn cứ quân sự phía Nam Latakia. Động cơ rực lửa của máy bay ném bom Su-24M khi chuẩn bị cất cánh làm sáng rực bầu trời đêm Ả Rập.

Các thiết bị trinh sát hiện đại và chính xác giúp đảm bảo cho các cuộc không kích thực hiện ban đêm diễn ra hoàn hảo như ban ngày. Chiếc Su-34s tiên tiến không gặp khó khăn khi thả các “chuyến hàng” hủy diệt của mình xuống mục tiêu trong bầu trời đêm.

Những chiếc “xe tăng bay”, hay còn gọi là Su-25 cũng khá dễ dàng khi thực hiện các nhiệm vụ trong đêm.

Các thành viên nhóm khủng bố có lẽ phải ngủ với một con mắt mở để canh chừng các quả bom của Nga. Moscow cho biết làm kẻ địch mất tinh thần là một phần quan trọng để buộc các phiến quân phải rời khỏi Syria.

Các phi công Nga thực hiện nhiệm vụ cả ngày lẫn đêm để đảm bảo nhịp độ không kích dày đặc của chiến dịch.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet