Chiến đấu cơ Pháp áp sát máy bay chở đoàn Quốc hội Nga

MINH THU (lược dịch)

Bộ Ngoại giao Nga hôm 19/10 cáo buộc một chiếc chiến đấu cơ của Pháp đã áp sát “nguy hiểm” gần chiếc máy bay chở phái đoàn quốc hội Nga trong khi đang bay sang không phận Pháp.

Theo RT, Paris đã nhanh chóng phủ nhận lời cáo buộc của Moscow và cho rằng vụ việc trên thực chất liên quan tới Thụy Sĩ. 

Còn theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga, Moscow đã triệu tập đại sứ Pháp Jean-Maurice Ripert và yêu cầu ông này đưa ra “lời giải thích” về vụ việc. 

Moscow tố chiến đấu cơ Pháp áp sát nguy hiểm chiếc máy bay chở phái đoàn quốc hội Nga. 

“Một chiếc máy bay của không quân Pháp đã bay ở khoảng cách nguy hiểm áp sát chiếc máy bay chở phái đoàn quốc hội Nga do Chủ tịch Duma quốc gia Sergei Naryshkin dẫn đầu”, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh. 

Phía Bộ Ngoại giao Pháp đã phủ nhận cáo buộc của Nga và cho rằng đó thực chất là “chiếc F-18 của Thụy Sĩ, và không có chiếc máy bay quân sự nào của Pháp liên quan tới sự việc”.  

Song phát ngôn viên của Chủ tịch Naryshkin, bà Yevgenia Chugunova khẳng định chiếc chiến đấu cơ đã bay ở khoảng cách quá gần và các thành viên trong phái đoàn đều nhìn thấy và chụp lại ảnh. 

“Tôi có thể xác nhận rằng vụ việc sáng ngày 19/10 liên quan tới một chiếc máy bay quân sự của Pháp. Chúng tôi đã nhìn thấy nó ở khoảng cách rất gần”, bà Chugunova chia sẻ. 

Một thành viên khác trong phái đoàn của Nga cho hay vụ áp sát xảy ra ở “độ cao 3.700 m trên không phận biên giới Thụy Sĩ” và ông cáo buộc đây là một “hành động không đẹp từ NATO”. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet