Chiến dịch tranh cử của Donald Trump lại nhận “gạch đá”

Tuệ Minh (lược dịch)

Cảnh sát thành phố Albuquerque, bang New Mexico, Mỹ cho biết người biểu tình phản đối ông Donald Trump đã ném chai, lọ về địa điểm diễn ra chiến dịch tranh cử của ông, tạo ra một khung cảnh hỗn loạn khi cảnh sát can thiệp.

Hàng trăm người biểu tình phản đối chính sách nhập cư của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã tụ tập bên ngoài nơi diễn ra sự kiện của ông tại bang New Mexico tối 24/5 (tức sáng 25/5 giờ Việt Nam). Những người biểu tình thậm chí còn xô đẩy hàng rào chăn để cố tiến vào trung tâm hội nghị. Tỷ phú Trump ngay lập tức đã rời khỏi hiện trường.

Trước đó, còn có thông tin cho hay đã xảy ra đụng độ bằng súng tại đây, tuy nhiên, cảnh sát Albuquerque đã phủ nhận: “Cho đến giờ chưa có khẳng định chính thức nào về việc sử dụng súng trong đoàn người biểu tình. Có thể các cửa kính trung tâm hội nghị bị vỡ là do súng bắn hơi”.

Người biểu tình ném gạch đá, chai lọ về phía cảnh sát. Nguồn: Twitter

Cảnh sát cũng cho biết người biểu tình đã ném nhiều gạch đá, chai lọ vào các con ngựa của cảnh sát. Tuy nhiên, cảnh sát cũng khẳng định họ không sử dụng hơi gas và không bắt bất kỳ một người biểu tình nào. “Khói mà mọi người nhìn thấy không phải là khói do gas mà chỉ là khói thôi. Chúng tôi không sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào”, cảnh sát cho hay.

Đây không phải là lần đầu tiên vấn đề bạo lực xảy ra trong chiến dịch tranh cử của ông Trump. Vào tháng 3 vừa qua, một vụ đụng độ giữa những người ủng hộ và phản đối ông Trump ở Chicago khiến sự kiện của ông phải hủy bỏ. Thậm chí những người đã vào được bên trong nơi diễn ra sự kiện của tỷ phú Trump cũng xảy ra đụng độ và thậm chí tại Bắc Carolina, một người ủng hộ ông Trump còn bị luận tội vì hành động của mình.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet