Chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ: Hilary Clinton dẫn đầu đảng Dân chủ

Đức Dũng (lược dịch)

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận xã hội mới nhất, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton vẫn là ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua giành vị trí ứng cử viên duy nhất tham gia bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.
Ứng cử viên tiềm năng cho chức Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Dân chủ, bà Hilary Clinton

Tờ “Washington Post” và kênh truyền hình ABC mới đây đã tiến hành một cuộc thăm dò dư luận xã hội để đánh giá xem khả năng ai sẽ trở thành đại diện duy nhất của đảng Dân chủ tham gia vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Kết quả thăm dò cho thấy, ứng cử viên và là cựu Ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton đang là ứng cử viên giành được sự ủng hộ lớn nhất và tỷ lệ ủng hộ bà Hilary Clinton cao gấp hơn hai lần so với tỷ lệ ủng hộ của người đứng thứ hai là thượng nghị sỹ Bernie Sanders.

Cụ thể, hiện bà Hilary Clinton giành được sự ủng hộ của 59% cử tri. Trong khi đó, chỉ có khoảng 28% cử tri sẵn sàng bỏ phiếu cho ông Bernie Sanders. Đứng thứ ba trong danh sách này là cựu Thống đốc bang Maryland Martin O’Malley với 5%.

Tỷ lệ này không thay đổi nhiều so với kết quả thăm dò trong tháng 11/2015, khi đó bà Cliton nhận được sự ủng hộ của 60% cử tri, ông Bernie Sanders nhận được 34% và ông Martin O’Malley chỉ có 2% cử tri ủng hộ.

Theo phần lớn những người tham gia vào cuộc thăm dò mới nhất này của Washington Post, so với ông Bernie Sanders, bà Hilary có khả năng hơn trong lĩnh vực đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố, hiểu thực chất các vấn đề hơn và gần với cử tri hơn trong tất cả nhiều vấn đề.

Tuy nhiên, đối với các cử tri ủng hộ đảng Dân chủ, ông Bernie Sanders lại được coi là người thật thà và đáng tin hơn so với bà Hilary Clinton.

Được biết, cuộc thăm dò dư luận xã hội lần này được tiến hành từ ngày 10-13/12 với sự tham gia của 1002 cử tri Mỹ với sai số kết quả cho phép là ± 3,5%.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet