Chiêu cất giấu 2kg Cocain trong tượng chim đại bàng bằng đá

Phương Anh Linh

Lực lượng hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vừa phát hiện một vụ vận chuyển ma túy số lượng lớn, các đối tượng dùng chiêu cất giấu rất tinh vi…

Chiều 4/2, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp cùng Đội Kiểm soát Phòng chống ma tuý, Cục Hải quan TP.HCM và Công an thành phố phát hiện lượng lớn ma túy được vận chuyển qua đường hàng không dưới hình thức quà biếu.

Theo đó, khi kiểm tra kiện hàng chuyển từ Brazil về TP.HCM dưới hình thức quà biếu, lực lượng phối hợp nói trên phát hiện có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành kiểm tra thực tế. Bên trong gói hàng là tượng các loại chim thú bằng đá.

4 tượng chim đại bàng bằng đá lẫn trong hàng trăm tượng nhỏ khác.
Số tượng này được chứa trong các thùng sắt.

Qua kiểm tra lực lượng hải quan phát hiện trong “ruột” 4 tượng đá hình chim đại bàng cỡ lớn có cất giấu 1,84kg Cocain (ước tính có giá trị hơn 5 tỷ đồng). Các đối tượng đã dùng cách khoét rỗng ruột tượng xong nhét ma túy vào bên trong rồi gia công lại hòng qua mặt lực lượng an ninh sân bay.

Ma túy được giấu bên trong tượng.
Cơ quan chức năng phải dùng máy cắt, khoan đá mới lấy tang vật ra được.

Người đến làm thủ tục nhận kiện hàng này là bà N.T.H.A (48 tuổi, ngụ Quận 8, TP.HCM). Nghi can này cũng đã bị bắt giữ sau đó để điều tra, làm rõ.

Được biết, đây là vụ bắt giữ ma túy với số lượng thu giữ lớn nhất kể từ đầu năm 2016 đến nay qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet