Chiều cuối năm, người dân nườm nượp rời Sài Gòn về quê ăn Tết

Nguyễn Tuấn - Phương Anh Linh

Chiều 31/12, hàng nghìn người dân đổ xô ra các Bến xe Miền Tây (Q. Bình Tân), Bến xe Miền Đông (Q. Bình Thạnh) để bắt xe về quê ăn Tết.
Hàng ngàn người dân đổ về Bến xe Miền Tây để về quê ăn Tết

Ghi nhận tại Bến xe Miền Tây và Miền Đông lượng hành khách đổ về tăng đột biến so với ngày thường. Hành khách xếp hàng trật tự để mua vé về quê. Nhiều tuyến xe hết vé đã được bến xe huy động tăng cường thêm chuyến để phục vụ đảm bảo nhu cầu của người dân.

Xách đồ đạc lỉnh kỉnh về quê, chị Nguyễn Thị Huệ (24 tuổi) bắt xe từ TP.HCM về Bến Tre chia sẻ: "Tôi mới đi làm về nên ghé bến xe về quê luôn. Giá vé hôm nay đều được nhà xe giữ nguyên, không có tăng giá".

Lỉnh kỉnh đồ đạc

Trao đổi với Infonet, Ông Nguyễn Minh Tiến, Trưởng phòng điều hành Bến xe Miền Tây cho biết, dự kiến hành khách đi lại dịp Tết Dương lịch 2016, ngày cao điểm như hôm nay (31/12) ước đạt từ 38.000 đến 40.000 khách / ngày, tăng từ 30% đến 40% so với ngày thường.

Các tuyến có lượng hành khách tăng cao gồm các tuyến từ TPHCM đi các tỉnh như Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ... 

Người dân xếp hàng trật tự chờ đến lượt mua vé. Trong ảnh một số tuyến xe về Miền Tây đã hết vé từ lúc 17h. Nói về vấn đề trên, ông Nguyễn Minh Tiến (Trưởng phòng điều hành Bến xe Miền Tây) cho biết, đối với những tuyến xe đã hết vé sẽ được bến xe điều động các xe khác để tăng cường, đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân.

Còn tại Bến xe Miền Đông, ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết, dự đoán dịp tết dương lịch năm nay lượng khách sẽ tăng hơn với ngày thường nhưng cũng không quá cao, lượng xe ở bến vẫn đủ khả năng phục vụ hành khách và khách chủ yếu tập trung đi các hãng xe có thương hiệu. “Đến thời điểm này hành khách chỉ tăng cao trên một số tuyến đường từ Bình Định trở vào các tỉnh phía Nam và khu vực Tây Nguyên… Các khu vực miền Bắc lượng hành khách ít tăng do thời gian nghỉ ngắn. Thêm vào đó là dịp Tết Nguyên Đán sắp đến nên người dân thường “ để dành” đề về một lượt”, ông Hải nói.

Trong lúc chờ lên xe, người dân tranh thủ ăn ổ bánh mì lót dạ. Một số hành khách lên chuyến xe về quê ăn Tết

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet