Chìm 2 tàu cá, 11 thuyền viên may mắn thoát chết

Gia Anh

Trong lúc cho tàu chạy vào cửa biển Lạch Bạng (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá) trú gió mùa thì 2 chiếc tàu cá Quãng Ngãi bị sóng đánh chìm.
Chìm 2 tàu cá, 11 thuyền viên may mắn thoát chết - ảnh 1
Khi đi vào gần vùng cửa biển Lạch Bạng thì hai chiếc tàu mang số hiệu Quãng Ngãi bị sóng đánh chìm (ảnh minh hoạ của Gia Anh)

Thông tin từ Trạm Biên Phòng Lạch Bạng, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá cho biết vào lúc 17h ngày 17/10, đơn vị cứu sống 11 thuyền viên trên 2 tàu cá mang số hiệu của tỉnh Quãng Ngãi.

Trước đó, hai chiếc tàu cá mang số hiệu QNg-92781 có công suất 430 CV do anh Phạm Quốc Vượng (SN 1978) làm chủ tàu và tàu QNg-97066 có công suất 430 CV do anh Trần Văn Việt chủ tàu đều trú tại huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo thông tin từ phía các chủ tàu cho biết, vào khoảng thời gian trên, trong khi hai chiếc tàu đang trên đường vào cảng Lạch Bạng để tránh gió mùa thì bất ngờ bị sóng đánh sập khoang tàu, nước biển dâng vào và làm chìm cả hai chiếc tàu khi gần vào tới cảng.

Nhận được tín hiệu cầu cứu từ một trong hai tàu cá phát đi, lực lượng Biên phòng trạm Lạch Bạng đã nhanh chóng phối hợp với chính quyền địa phượng cho tàu ra cứu nạn thành công 11 ngư dân trên tàu QNg-92781 và tàu QNg-97066.

Hiện tình trạng sức khoẻ của 11 thuyền viên đều ổn định. Phương án trục vớt hai tàu chìm sẽ được thược hiện ngay sau khi thời tiết trở lại bình thường.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet