Chìm tàu câu mực, 2 ngư dân chết và mất tích

Uyên Châu

Trưa 31/10, theo ông Phạm Văn Châu, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Giang, huyện Núi Thành, Quảng Nam, 1 tàu câu mực ở địa phương gặp nạn khi đang trên đường tránh trú thời tiết xấu khiến 2 người chết và mất tích.

Ảnh minh họa

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6 giờ sáng cùng ngày 31/10, lực lượng chức năng nhận được tin báo của một chủ phương tiện cho biết, chiếc tàu câu mực mang số hiệu QNa 91739 TS của ngư dân Lương Tấn Sỹ (SN 1974, ngụ thôn Đông Mỹ, xã Tam Giang) trong lúc vào tránh gió ở đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa, Khánh Hòa) thì bị sóng đánh chìm. Lúc này, trên tàu có tất cả 36 lao động.

Nhận tin báo, lực lượng tìm kiếm của Vùng 4 Hải quân đảo đã huy động người và phương tiện cứu vớt các nạn nhân. Đến trưa 31/10, 34 lao động đã được cứu sống, 1 lao động tên Ban (quê ở xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) được vớt lên bờ nhưng tử vong, riêng chủ tàu Lương Tấn Sỹ vẫn đang bị mất tích.

Hiện lực lượng chức năng và các ngư dân vẫn đang tích cực tìm kiếm tung tích nạn nhân. 34 lao động gặp nạn được cứu lên bờ hiện sức khỏe đã ổn định.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet