Chìm tàu tại sông Soài Rạp, 5 người mất tích

Nguyễn Cường

Cho đến khuya ngày 30/10 lưu lượng cứu hộ vẫn đang tìm mọi cách để tìm kiếm những người còn lại. Tuy nhiên sóng to gió lớn đang cản trở việc cứu hộ.

Thông tin ban đầu cho biết vào 20h ngày 30/10 tàu cá Hoàng Phúc với 16 thuyền viên ở trên đã bất ngờ bị chìm khi chạy qua khu vực phao số 5 luồng Soài Rạp (giáp TP.HCM và Tiền Giang). Sau khi tai nạn xảy ra một xà lan đã vớt được 11 người, hiện vẫn còn 5 người đang mất tích.

Một đoạn sông Soài Rạp, khu vực đổ ra biển Đông. Ảnh: Google maps.

Trao đổi với PV Infonet, ông Phạm Hiểm – Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (Vũng Tàu MRCC) cho biết ngay khi nhận được tin nơi này đã thông báo cho cảng vụ TP. HCM và các bên liên quan để triển khai các biện pháp cứu hộ.

Do khu vực này nằm trong sông Soài Rạp nên Cảng vụ và lực lượng Biên phòng đã lập tức triển khai nhiều tàu tới vị trí tàu bị nạn, hiện công tác cứu hộ đang được triển khai rất khẩn trương tại hiện trường.

Hiện PV Infonet đang tiếp cận hiện trường và sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc những diễn biến mới nhất.

Sông Soài Rạp là con sông lớn dài khoảng 40km nằm ở phía Nam TP.HCM. Đây cũng là ranh giới giữa huyện Cần Giờ và Nhà Bè, Cần Giờ và Cần Giuộc (Long An), Cần Giờ và Gò Công Đông (Tiền Giang).

Trước đó vào năm 2013 một ca-nô chở theo 30 công nhân đã chìm khi đi qua cửa sông này (thuộc khu vực Cồn Ngựa). Sự việc khiến 9 người trên ca-nô thiệt mạng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet