Chính khách Đức: Berlin đang hành động "mất trí" ở Baltic

Đức Dũng (lược dịch)

Từ cuối tháng 9/2015, các máy bay tiêm kích Eurofighter của Đức đã lần đầu tiên thực hiện chế độ tuần tra với đầy đủ vũ khí trong biên chế tại các nước Baltic.
Ảnh minh họa

Hãng Ria - Novosti của Nga trích dẫn nguồn tin từ tạp chí Đức Deutsche Wirtschafts Nachrichten cho biết, nghị sỹ Đức Sahra Wagenknecht đã kịch liệt chỉ trích hành động của Berlin khi đưa máy bay tiêm kích với đầy đủ vũ khí đến các quốc gia Baltic.

Theo Deutsche Wirtschafts Nachrichten, bà Sahra Wagenknecht cho rằng Đức đang tham gia vào trò chơi quân sự hết sức nguy hiểm khi gửi máy bay tiêm kích của mình đến Baltic và người nào đưa ra quyết định này là “người mất trí”.

“Đây là trò chơi quân sự hết sức nguy hiểm. Chính quyền liên bang (Đức) cần phải ngay lập tức chấm dứt hành động thiếu suy nghĩ này”- bà Sahra Wagenknecht nhấn mạnh.

Theo bà Sahra Wagenknecht, những hành động của NATO (đưa máy bay tiêm kích đến vùng Baltich) là mang tính chất xâm lược. Những nhà hoạt động xã hội của Đức sẽ tổ chức một cuộc biểu tình lớn trong hai ngày nghỉ cuối tuần ở khu căn cứ quân sự Rammstein (là căn cứ không quân của NATO ở Đức và là trụ sở chính của Không quân Mỹ ở châu Âu) để phản đối các hành động này.

Được biết, từ cuối tháng 9/2015, các máy bay tiêm kích Eurofighter của Đức đã lần đầu tiên kể từ khủng hoảng Ukraine thực hiện chế độ tuần tra với đầy đủ vũ khí trong biên chế.

Theo Trung tướng Karl Mulner, vũ khí được trang bị cho các máy bay tiêm kích này chỉ là để phục vụ chiến đấu chống đối thủ tiềm tàng chứ không phải để làm “leo thang căng thẳng”

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet