Chính phủ đồng ý mở rộng khu công nghệ cao Đà Nẵng

HẢI CHÂU

Infonet -Ngày 5/10, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa đồng ý điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu công nghệ cao (KCNC) Đà Nẵng thêm 110ha, từ 1.010,9ha trước đây lên 1.139,9ha.

 

Chính phủ đồng ý mở rộng khu công nghệ cao Đà Nẵng - ảnh 1
Phối cảnh quy hoạch tổng thể khu công nghệ cao Đà Nẵng

KCNC Đà Nẵng đã được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định phê duyệt quy hoạch chung tỉ lệ 1/5.000 (ngày 22/12/2011) với quy mô diện tích là 1.010,9 ha. Tuy nhiên, theo đề nghị của UBND TP Đà Nẵng, diện tích KCNC này đã được Chính phủ đồng ý cho mở rộng thêm 110ha, dự kiến bố trí đất dự trữ phát triển, đất cây xanh, mặt nước và đất hạ tầng kỹ thuật phục vụ việc kết nối các KCNC trong khu vực.

Theo UBND TP Đà Nẵng, việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng KCNC làm cơ sở kết nối đồng bộ các khu công nghệ trong khu vực và có điều kiện phát triển trong tương lai. Dự án sau khi mở rộng đảm bảo nguyên tắc không tăng nguồn vốn trung ương hỗ trợ và bảo đảm tuân thủ quy hoạch chung xây dựng KCNC đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo quy hoạch, 7 khu chức năng của KCNC Đà Nẵng gồm: Khu sản xuất công nghệ cao; khu nghiên cứu - phát triển và đào tạo; khu quản lý - dịch vụ và ươm tạo doanh nghiệp; khu ở; khu cây xanh, mặt nước, công viên, TDTT; bãi đậu xe; khu công trình hạ tầng kỹ thuật đầu mối; khu hậu cần, dịch vụ logistic, dịch vụ công nghệ cao. Trong đó, khu sản xuất công nghệ cao có diện tích 206,3ha bố trí tập trung quanh trục trung tâm của KCNC. Khu ở có quy mô 37,12 ha tại khu vực phía tây hồ Hòa Trung...

Dự kiến, dự án KCNC Đà Nẵng được thực hiện theo 3 giai đoạn: 2012 - 2015, 2016 - 2018 và 2019 - 2020. Trong đó, các dự án ưu tiên đầu tư giai đoạn 1 là đền bù, giải phóng mặt bằng; các dự án hạ tầng kỹ thuật khung, hạ tầng kỹ thuật đầu mối và hạ tầng kỹ thuật trong khu sản xuất công nghệ cao; một số dự án đầu tư xây dựng công trình trong khu quản lý - hành chính; các dự án đầu tư xây dựng trong khu hậu cần, logistic và dịch vụ công nghệ cao...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet