Chính phủ hỗ trợ Đà Nẵng 400 tỉ đồng đăng cai APEC 2017

DÂN HÙNG (Văn phòng UBND TP Đà Nẵng)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý ngân sách trung ương hỗ trợ Đà Nẵng 400 tỉ đồng từ nguồn hỗ trợ đầu tư các công trình cấp bách thuộc Chương trình mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội vùng để thực hiện các dự án quan trọng phục vụ APEC 2017.

 

Sáng 9/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp bàn công tác chuẩn bị cho APEC 2017. Cùng dự có Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017; ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng-Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành KH-ĐT, Ngoại giao, Văn phòng Chính phủ, Tiểu ban Vật chất – Hậu cần Ủy ban quốc gia APEC 2017 và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

TP Đà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ đồng ý hỗ trợ 400 tỉ đồng thực hiện các dự án quan trọng phục vụ APEC 2017 (Ảnh: HC)

Tại cuộc họp, sau khi nghe kiến nghị của các Bộ, ngành Trung ương, TP Đà Nẵng và ý kiến tham gia của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có kết luận và chỉ đạo quan trọng để đẩy nhanh các công tác chuẩn bị cho sự kiện APEC 2017.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Đảng bộ, chính quyền TP Đà Nẵng và các cơ quan Bộ Ngoại giao, Văn phòng Chính phủ đã tích cực triển khai chuẩn bị các điều kiện vật chất phục vụ các sự kiện quan trọng APEC 2017. Thủ tướng yêu cầu TP Đà Nẵng tích cực, chủ động chuẩn bị tốt cơ sở vật chất phục vụ APEC 2017 với tinh thần tiết kiệm, hiệu quả. Thủ tướng cũng yêu cầu TP tổ chức rà soát, chỉnh trang đô thị, nhất là cây xanh, đảm bảo đô thị xanh sạch đẹp để đón các đại biểu đến từ các nền kinh tế APEC.

Để kịp chuẩn bị các cơ sở vật chất cần thiết cho các sự kiện quan trọng của Năm APEC 2017, trên cơ sở đề xuất của UBND TP Đà Nẵng và các bộ, ngành Trung ương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý ngân sách trung ương hỗ trợ TP Đà Nẵng 400 tỉ đồng từ nguồn hỗ trợ đầu tư các công trình cấp bách thuộc Chương trình mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội vùng để thực hiện các dự án, bao gồm: Cải tạo, chỉnh trang một số tuyến đường giao thông quan trọng phục vụ APEC 2017; Cải tạo, sửa chữa Cung thể thao Tiên Sơn và Trung tâm Hội chợ triển lãm để tổ chức một số sự kiện quan trọng trong năm 2017.

Thủ tướng cũng yêu cầu TP Đà Nẵng khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục đầu tư các dự án theo Luật Đầu tư công để triển khai thực hiện; đồng thời, chủ động bố trí ngân sách địa phương và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác để sớm hoàn chỉnh các dự án phục vụ một số sự kiện quan trọng của APEC 2017 tại TP Đà Nẵng. Theo đó, Bộ KH-ĐT, Bộ Tài chính được giao phối hợp, hỗ trợ Đà Nẵng giải quyết các thủ tục đầu tư, ứng vốn cần thiết để kịp thực hiện các dự án này trên địa bàn TP.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet