Chính phủ Lào xác nhận 49 người chết trong vụ rơi máy bay

Minh Thu

Chính phủ Lào xác nhận 49 hành khách đến từ 11 nước trên chuyến bay QV301 từ thủ đô Vientiane tới thị trấn Pakse đã tử nạn vào ngày hôm qua (16/10).
Chính phủ Lào xác nhận 49 người chết trong vụ rơi máy bay - ảnh 1
Gia đình nhà Gavin và Phoumalaysy Rhodes cùng hai con nằm trong danh sách 6 công dân Australia có mặt trên chiếc máy bay rơi tại Lào

Theo chính phủ Lào, lực lượng cứu hộ đã được huy động tới hiện trường hôm 16/10 song chính phủ Australia thông báo không còn người sống sót sau vụ rơi máy bay.

Bộ Giao thông và Công trình công cộng – đơn vị vận hành hãng hàng không Lào cho biết 44 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay QV301 từ thủ đô Vientiane tới thị trấn Pakse, miền nam Lào đã thiệt mạng khi máy bay gặp tai nạn. Những báo cáo ban đầu chỉ thông báo có 39 hành khách trên chuyến bay.

"Khi chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Pakse, chiếc máy bay đã bay vào vùng thời tiết cực xấu và đâm xuống sông Mêkong", Bộ Giao thông và Công trình công cộng Lào thông báo.

Chiếc máy bay gặp nạn thuộc thế hệ cánh quạt tuabin 2 động cơ ATR-72 do Pháp sản xuất, đang thực hiện hành trình dài 467 km. Nhà sản xuất máy bay ATR của Pháp đã xác nhận chiếc máy bay bị rơi mới được chuyển tới Lào hồi tháng Ba. Chiếc máy bay này được thiết kế với 68 – 74 chỗ ngồi.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lào - Sek Wannamethee cho biết đại sứ quán Lào tại Vientiane nhận được thông báo chiếc máy bay rơi từ độ cao 7 – 8 km trên không phận sân bay Pakse.

Danh sách 44 hành khách trên chuyến bay gồm: 17 công dân Lào, 7 người Pháp, 5 người Australia, 5 người Thái Lan, 3 người Hàn Quốc, 2 người Việt Nam, và mỗi quốc gia sau có 1 hành khách gồm: Canada, Trung Quốc, Malaysia, Đài Loan và Mỹ. Trong đó, giới chức Hàn Quốc, Pháp và Thái Lan đã lên tiếng xác nhận số công dân nước này thiệt mạng.

Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia cho biết 6 hành khách Australia đã có mặt trên chiếc máy bay xấu số. Những người thân đã tiết lộ bức ảnh của gia đình nhà Gavin và Phoumalaysy Rhodes cùng hai con. Chính phủ Australia xác nhận 2 công dân còn lại là những người làm công tác viện trợ tại Lào.

Chính phủ Lào thông báo hãng hàng không nước này "đang triển khai mọi công tác cần thiết để hỗ trợ và tìm kiếm những người sống sót". Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Australia xác nhận: "Chính phủ Lào khẳng định với đại sứ quán của chúng tôi tại thủ đô Vientiane rằng không có hy vọng về người sống sót".

Theo Bộ Giao thông Lào, nguyên nhân vụ tai nạn rơi máy bay đang được điều tra và hy vọng kết luận cuối cùng sẽ được công bố trong ngày hôm nay (17/10).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet