Chính phủ sẽ ưu tiên vốn cho dự án nhà ở xã hội

PV

Sáng 6/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Khu đô thị nhà ở xã hội Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội để tìm hiểu tình hình, đời sống người dân và việc thực thi chính sách phát triển nhà ở xã hội.

Sau khi tham quan khu đô thị, trao đổi với người dân sinh sống ở đây, Thủ tướng bày tỏ hài lòng về công tác quy hoạch, thiết kế, nhất là việc hạ tầng xã hội của khu được đầu tư đồng bộ gồm trường học, nhà trẻ, khu thể thao, khu dịch vụ, cây xanh cảnh quan, bãi đỗ xe… tạo môi trường xanh, sạch, nâng cao đời sống của cư dân Khu đô thị, hiện có khoảng 10.000 nhân khẩu.

Thủ tướng đánh giá cao sự chỉ đạo của Bộ Xây dựng, UBND TP. Hà Nội, nỗ lực của chủ đầu tư trong việc triển khai dự án nhà ở xã hội này nhanh chóng, chất lượng tốt, giá cả phù hợp. Có được kết quả này, theo Thủ tướng, là do “đặt lợi ích của người dân lên trên hết chứ không phải lợi nhuận” nhưng vẫn bảo đảm tính hiệu quả.

“Cơ chế chính sách, dành nguồn lực như thế nào, vị trí, thiết kế nhà ở ra sao, tỉ lệ giữa nhà ở xã hội, nhà thương mại, nhà cho thuê bao nhiêu”, Thủ tướng đặt vấn đề và cho rằng có thể tìm ra câu trả lời từ những mô hình thực tiễn như Khu đô thị Đặng Xá này.

Thủ tướng biểu dương lãnh đạo Bộ Xây dựng, TP Hà Nội, huyện Gia Lâm, đặc biệt TCty Viglacera đã quyết tâm thực hiện tốt chủ trương của Nhà nước về phát triển NƠXH. Với thành công bước đầu rất quan trọng trong đầu tư xây dựng NƠXH của TCty, Thủ tướng đề nghị Viglacera tiếp tục phát huy và làm tốt hơn nữa lĩnh vực nhà ở dành cho người TNT trên địa bàn Hà Nội.

Trong thời gian tới, Chính phủ sẽ ưu tiên dành nguồn vốn cho các dự án NƠXH, phục vụ nhà ở cho người dân, đặc biệt là người TNT. Thủ tướng đề nghị UBND TP Hà Nội tiếp tục cấp đất cho TCty Viglacera – CTCP để triển khai xây dựng các dự án NƠXH trên địa bàn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet