Chính quyền Crimea tiết lộ các trại huấn luyện của IS ở phía Nam Ukraine

Đức Dũng (lược dịch)

Phó Thủ tướng Cộng hòa Crimea (sáp nhập Liên bang Nga hồi năm 2014) - ông Ruslan Balbek tuyên bố, hiện các phần tử Hồi giáo cực đoan đang tập trung đông tại vùng Kherson thuộc phía Nam Ukraine, sát biên giới phía Bắc của Crimea.
Các phần tử Hồi giáo cực đoan đang tập trung đông tại vùng Kherson thuộc phía Nam Ukraine

RIA Novosti đưa tin, trong một cuộc gặp gỡ với các nghị sĩ Pháp, phó Thủ tướng Cộng hòa Crimea (sáp nhập Liên bang Nga hồi năm 2014) - ông Ruslan Balbek tuyên bố, hiện các phần tử Hồi giáo cực đoan đang tập trung đông tại vùng Kherson thuộc phía Nam Ukraine, sát biên giới phía Bắc của Crimea.

“Chúng tôi nhận được thông tin về các trại huấn luyện ở khu vực Kherson của Ukraine. Tại đây người ta huấn luyện cho các chiến binh ủng hộ IS. Chúng tôi rất lo sợ, phía Ukraine đã cho phép các phần tử Hồi giáo thực hiện những hành vi trái pháp luật, đồng thời tạo ra cơ cấu quyền lực song song tại khu vực Kherson để đổi lấy những động thái anti –chống Nga của lực lượng khủng bố này” – ông Balbek nói.

“Vấn đề là các nhà máy điện hạt nhân nằm trên lãnh thổ Ukraine có thể sẽ trở thành đối tượng lực lượng khủng bố sử dụng để đe dọa chính quyền Kiev. Điều đó sẽ gây ra những vấn đề an ninh cho cả Châu Âu và Liên bang Nga ở mức độ tổng thể” – nhà lãnh đạo Crimea nhấn mạnh thêm.

Đoàn đại biểu Quốc hội Pháp do cựu Bộ trưởng Giao thông vận tải Thierry Mariani dẫn đầu đã tới thăm Crimea vào hôm thứ Sáu (ngày 29/7). Trong chuyến đi này họ sẽ tới thăm các vùng Simferopol, Yalta và Sevastopol.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn từ Ria Novosti.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet