Chính quyền lên tiếng về công trình nhà thờ tổ sân khấu của Hoài Linh

Phương Anh Linh

Liên quan đến những đồn thổi nhà thờ tổ của danh hài Hoài Linh bị phá dỡ, mới đây lãnh đạo UBND Quận 9 đã bác thông tin này, đồng thời xác nhận đã xử phạt hành chính vì một số hạng mục của công trình xây dựng không phép.

Xung quanh những xôn xao dư luận trong chuyện xây dựng nhà thờ tổ sân khấu của danh hài Hoài Linh thời gian gần đây, chiều 25/2, ông Hoàng Minh Tuấn Anh – Phó chủ tịch UBND Quận 9 TP.HCM đã thông tin chính thức về vụ việc.

Theo vị phó chủ tịch UBND phụ trách xây dựng và đô thị trên địa bàn Quận 9 này, sau khi tiến hành kiểm tra công trình xây dựng nhà thờ tổ của ông Nguyễn Võ Hoài Linh (tức danh hài Hoài Linh) tại Phường Long Phước, ngày 16/2 chính quyền địa phương đã ra quyết định xử phạt số tiền 6,2 triệu đồng đối với phần diện tích 500 m2 xây dựng không phép tại đây.

Bên trong công trình nhà thờ tổ sân khấu của nghệ sĩ hài Hoài Linh.

Cũng theo ông Tuấn, đến nay nghệ sĩ Hoài Linh đã thực hiện việc đóng phạt theo quy định cho Kho bạc Nhà nước Quận 9 và phần công trình vi phạm sẽ bị đình chỉ thi công trong thời gian chờ ông Linh thực hiện đầy đủ thủ tục theo quy định.

Lãnh đạo UBND Quận 9 khẳng định không có chuyện công trình nhà thờ tổ của danh hài Hoài Linh bị cưỡng chế, phá dỡ như một số thông tin để cập. Về chuyện công trình có được tiếp tục thi công hay không, ông Tuấn cho hay địa phương sẽ hướng dẫn để chủ đất hoàn tất thủ tục pháp lý. Trong khi chờ chủ đất thực hiện xong giấy tờ, phía Quận 9 cũng sẽ tiến hành đo đạc thực tế để từ đó có hướng xử lý với những hạng mục khác.

Được biết, công trình nhà thờ tổ sân khấu của danh hài Hoài Linh khởi công xây dựng vào tháng 9/2014 trên mảnh đất có tổng diện tích gần 10.000m2. Toàn bộ số tiền xây dựng, được cho là lên đến 100 tỷ đồng, do chính Hoài Linh bỏ ra. Công trình xây dựng theo lối kiến trúc đền chùa Bắc bộ và đến nay đang trong quá trình hoàn thiện. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet