Chính thức bãi miễn tư cách ĐBQH của bà Châu Thị Thu Nga

Hồng Chuyên

Theo nguồn tin riêng của Infonet, chiều ngày 18/6, các đại biểu Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc bãi nhiệm đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga, đại biểu Quốc hội khóa XIII.

Trước khi bị bãi miễn tư cách đại biểu Quốc hội bà Châu Thị Thu Nga là đại biểu Quốc hội khóa XIII thuộc đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, thuộc đơn vị bầu cử số 3, gồm các quận Hà Đông, Thanh Xuân, và Cầu Giấy.

Châu Thị Thu Nga bị bãi miễn tư cách đại biểu Quốc hội

Lý do, bà Châu thị Thu Nga bị đề nghị bãi miễn tư cách đại biểu quốc hội vì bà Nga đã có những sai phạm nghiêm trọng trong kinh doanh, xâm hại lợi ích hợp pháp của khách hàng, gây bức xúc, bất bình đối với những người bị thiệt hại, gây ảnh hưởng xấu trong công luận, trong nhân dân; vi phạm tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội.

Theo thông tin từ báo chí, ngày 7/1, Cơ quan CSĐT đã bắt bà Châu Thị Thu Nga (SN 1965, Chủ tịch HĐQT Công ty Housing Group) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đọat tài sản. Từ năm 2008 đến nay, dự án xây dựng khu nhà CT5 và HH2 tại B5 Cầu Diễn (Hà Nội) chưa được UBND TP phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, chưa cấp giấy phép xây dựng nhưng bà Nga và cộng sự tại Housing Group tự lập mô hình, ký hiệu, vị trí, diện tích các căn hộ rồi sử dụng để ký 752 hợp đồng góp vốn và thu 377,2 tỷ đồng của nhà đầu tư, đến nay không còn khả năng chi trả. Bà Nga là ĐBQH đoàn TP Hà Nội, đại biểu HĐND TP Hà Nội. Trước khi bị bắt, bà Nga đã bị đình chỉ thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của ĐBQH và đại biểu HĐND.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet