Chính thức kỷ luật Giám đốc Sở mời “ăn giỗ” trong giờ làm việc

Nguyễn Cường

Quyết định kỷ luật được ông Lê Thanh Liêm – Phó chủ tịch UBND TP.HCM báo cáo với Thường trực Thành ủy TP.HCM cùng các đơn vị liên quan vào chiều ngày 25/6.
Ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM.

Trước đó ông Lê Thanh Liêm đã được cử làm Chủ tịch Hội đồng kỷ luật để xem xét trách nhiệm của ông Lê Minh Tấn – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM.

Cụ thể, báo cáo nhận định hành vi của ông Tấn là thiếu gương mẫu, chưa quán triệt cho thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trong việc sử dụng thời gian và xe công vào việc riêng, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín của người đứng đầu cơ quan.

Do đó Ban cán sự Đảng ủy UBND TP đã quyết định kỷ luật đối với ông Tấn bằng hình thức khiển trách.

Như Infonet đã thông tin trước đó, chiều ngày 10/6, ông Lê Minh Tấn đã tổ chức "ăn giỗ” tại nhà riêng ở xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM. Ông Tấn cho biết, do mới nhậm chức được khoảng 2 tháng nên nhân dịp này muốn mời mọi người tới “ăn bữa cơm chiều”.

Nhận lời mời của ông Tấn nhiều cán bộ Sở Lao – Thương binh – Xã hội đã rời nhiệm sở đi "ăn giỗ" dù khi đó vẫn đang trong giờ làm việc. Hành động này khiến một số người dân đến liên hệ công tác không gặp được các cán bộ để giải quyết công việc.

Trong khi đó nhiều người nhìn thấy hàng chục chiếc xe mang biển xanh đưa khách đến và đi khỏi nhà ông Tấn trong khoảng thời gian từ 15h đến 18h ngày 10/6.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet