Chính thức thông tàu qua cầu Ghềnh, nối liền đường sắt Bắc – Nam

Phương Anh Linh

Sau hơn 3 tháng bị gián đoạn do tai nạn sà lan đâm sập cầu, rạng sáng nay 25/6, đoàn tàu đầu tiên đã chính thức lưu thông qua cầu Ghềnh (Đồng Nai), đường sắt Bắc – Nam được nối liền.

Theo đó, chuyến tàu đầu tiên chạy qua cầu Ghềnh kể từ sự cố sập cầu xảy ra vào tháng 3/2016 mang số hiệu TN1 chở hơn 500 hành khách từ ga Hà Nội đã về đến ga Sài Gòn vào lúc 4h30’ sáng nay 25/6. Đây là chuyến tàu đầu đánh dấu đường sắt Bắc – Nam được khơi thông trở lại.

Cũng trong buổi sáng hôm nay, một chuyến tàu khác chở hơn 300 hành khách xuất phát từ ga Sài Gòn đi Phan Thiết (Bình Thuận) lúc gần 7h sáng cũng đã không phải đi ô tô trung chuyển từ ga Dĩ An về ga Biên Hòa như ba tháng vừa qua.

Cầu Ghềnh mới được đưa vào sử dụng góp phần khơi thông tuyến đường sắt Bắc - Nam bị gián đoạn từ 3 tháng nay.

Những ngày vừa qua, cầu Ghềnh mới được đơn vị thi công gấp rút thực hiện dù thời tiết hay có mưa nhưng với quyết tâm nối liền tuyến đường sắt Bắc – Nam trong thời gian sớm nhất, lực lượng thi công đã làm việc hết công suất.

Để đảm bảo cầu Ghềnh mới đáp ứng an toàn kỹ thuật, lúc 2h40’ rạng sáng 25/6 Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã cho tàu chạy thử tải qua cầu thành công, các bước kiểm tra an toàn kỹ thuật cũng hoàn tất. Tuyến đường sắt Bắc – Nam được khơi thông đồng nghĩa với các tuyến tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An sẽ không còn hoạt động nữa, theo ông  Đỗ Quang Văn – giám đốc Chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho hay. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet