Cho 4.000 con vẹt hoang dã "ăn chực" mỗi ngày

Để cho hàng nghìn con chim hoang dã ăn mỗi ngày, người đàn ông này đã tiêu tốn đến 40% thu nhập của mình mỗi tháng.
Ông Sekar mất khoảng 4 tiếng mỗi ngày để lũ vẹt được cho ăn đầy đủ. (Nguồn: YouTube)

Với việc cung cấp thức ăn miễn phí cho hàng nghìn con vẹt đuôi dài trong hơn 10 năm qua, ông Sekar đã được người dân ở Chennai (Ấn Độ) gọi là “Người chim” của thành phố này. Ngày nào cũng vậy, khoảng 4.000 con vẹt đậu trên nóc nhà Sekar chờ được ông “mở tiệc” khoản đãi.

Công việc lạ lùng của người đàn ông 62 tuổi này bắt đầu từ sau thảm họa sóng thần ở Ấn Độ Dương vào năm 2004. Khi phát hiện một đôi vẹt ở cổng sau nhà, ông đã lấy cơm cho chúng ăn. Liên tục những ngày sau, những con chim này lại đến và còn “kéo thêm” bạn của chúng. Đến nay, số lượng vẹt đến nhà ông “ăn chực” đã lên đến hàng nghìn con.

Ông Sekar là một thợ sửa máy ảnh chuyên nghiệp. Mỗi tháng, ông bỏ ra đến 40% thu nhập của mình để mua thức ăn cho đàn vẹt hoang dã. Hàng ngày, ông thức dậy từ rất sớm để nấu một nồi cơm khổng lồ, sau đó rải lên các tấm ván gỗ trên nóc nhà để tiện cho lũ chim ăn.

Ông cho biết, "sau khi nấu nướng xong, tôi xếp 14 tấm ván thành hàng và rải cơm lên đó. Tôi hoàn tất công việc này lúc 5h45 và chỉ 15 phút sau là lũ chim bắt đầu bay đến. Vào buổi chiều, tôi lại mang cơm lên cho chúng vào lúc 16h".

"Trong hơn 10 năm qua, tôi có thể đã bỏ bữa một vài lần nhưng lũ chim thì luôn được cho ăn đầy đủ. Đó chính là tình yêu của tôi dành cho chúng" - ông chia sẻ đầy tự hào".

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet