Chợ đồ cổ “độc nhất vô nhị” ở Hà Thành

Nguyễn Hiếu

Những ngày cận Tết, phiên chợ bán đồ cổ, đồ đồng, đồ giả cổ… “độc nhất vô nhị” ở ngã năm Hàng Mã, Hàng Cân, Hàng Lược, Hàng Đồng (quận Hoàn Kiếm - Hà Nội) lại nhộn nhịp tấp nập người mua, kẻ bán.

Gọi là “ Độc nhất vô nhị” vì cả năm trời, chợ chỉ họp một phiên duy nhất, lại đúng vào thời điểm những ngày giáp Tết Nguyên đán nên chợ rất hút khách.

Các mặt hàng bày bán tại đây rất phong phú nhưng phổ biến nhất là các loại đồ thờ, đồ bày biện trong nhà như tượng phật đồng, tam đa, đỉnh đồng… Cùng các vật dụng quen thuộc như ấm trà, đèn cổ, lư hương, bình phong, đồng hồ cổ, tẩu hút thuốc… trong đó có nhiều món đồ có giá trị lớn lên đến vài chục triệu đồng.

Phần lớn mặt hàng được bày bán ở phiên chợ đặc biệt này là đồ giả cổ, đồ đồng có niên đại hàng chục năm… nhưng được chế tác rất tinh xảo chỉ những người sành sỏi mới có thể phân biệt được là đồ cổ thật hay giả cổ. Phiên chợ “đặc biệt” này bắt đầu họp từ ngày 20 tháng Chạp và sẽ kéo dài đến tận ngày 30 Tết mỗi năm.

Những người chơi đồ cổ đất Hà Thành đến phiên chợ độc nhất vô nhị cũng là dịp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm thú sưu tầm đồ cổ ở các tỉnh lân cận như Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh…

Bàn nà chạy bằng than trị giá vài triệu đồng

Tiền hào,tiền xu giá vài trăm ngàn đồng/tờ

Kiếm của nghĩa quân Tây Sơn rao bán giá 7 triệu đồng

Chuyên cổ có niên đại cách đây vài trăm năm

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet