Chở đò giữa Quốc lộ 18

Minh Tâm

Do Quốc lộ 18 bị ngập sâu nên nhiều người đã đem thuyền, mủng, xe tự chế ra làm dịch vụ chở người, xe máy, xe đạp thuê với giá 80.000 đồng một xe máy, 50.000/người qua nơi ngập lụt.

Như đã thông tin trong hai ngày 26, 27/7 trên địa bàn Quảng Ninh xảy ra hiện tượng mưa lớn rất bất thường. Lượng mưa đo được có nơi lên tới trên 200 mm. Mưa lớn kéo dài gây sạt lở, úng lụt thậm chí gây chết người thương tâm.

Chiều ngày 26/7, như Infonet đã thông tin, mưa lớn đã làm tê liệt hàng loạt trên quốc lộ 18. Căng thẳng nhất là đoạn quốc lộ 18 đoạn qua Cửa Ông, Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả ách tắc kéo dài hàng chục km do mưa lụt. Tới tận 22 giờ ngày 26/7 đoạn quốc lộ này mới thông và hoạt động bình thường dù sáng 27/7 còn khá khó khăn do các trướng ngại vật.

Tuy nhiên, kỳ lạ là, quốc lộ 18 đoạn dốc Đèo Bụt về hướng TP Cẩm Phả ách tắc kéo dài tới tận 15 giờ ngày 27/7 vì ngập lụt. Không rõ vì mưa lớn hay hệ thống thoát nước nơi đây có vấn đề mà nước luôn ngập sau gần một mét khiến các phương tiện giao thông không thể vượt qua. 

Thông tin từ UBND TP Cẩm Phả cho biết, đến sáng 27/7, Quốc lộ 18 đoạn qua khu vực cổng trụ sở Đài hoá thân An Lạc Viên (phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả) vẫn bị ngập sâu, kéo dài hàng trăm mét, khiến các phương tiện không thể lưu thông qua đoạn đường này.

Tại đây từ tối ngày 26/7 đã có dịch vụ qua sông bằng đò, thậm chí là xe đẩy qua đoạn ngập rất sâu này. Nhiều người đã đem thuyền, mủng, xe tự chế ra làm dịch vụ chở người, xe máy, xe đạp thuê với giá 80.000 đồng một xe máy, 50.000/người qua nơi ngập lụt. 

Theo quan sát của phóng viên Infonet, dịch vụ này cũng khá đắt khách vì nhiều người không muốn đến Hạ Long qua huyện Hoành Bồ xa thêm hàng chục km…

Dưới đây là một số hình ảnh thú vị PV Infonet ghi nhận được trên Quốc lộ 18:


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet