Chờ đợi nhiều giờ để mua tiền kỷ niệm của Ngân hàng Nhà nước

Diệu Thùy

Người dân phải đăng ký trước, trình chứng minh và chờ vài giờ đồng hồ để mua đồng tiền kỷ niệm của Ngân hàng Nhà nước, mỗi người không được mua quá 5 tờ tiền...

13h30 chiều 12/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chính thức mở bán tờ tiền lưu niệm mệnh giá 100 đồng tại địa chỉ 45 Lý Thường Kiệt và 49 Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Đây là loại tiền không có giá trị thanh toán, lưu thông và được phát hành để kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (6/5/1951 - 6/5/2016).

Tờ tiền có màu chủ đạo là màu đỏ và vàng, giá bán 20.000 đồng/tờ

Theo đó, tiền lưu niệm 100 đồng bán 20.000 đồng/tờ (loại tờ rời) và 25.000 đồng/tờ (loại tờ Foder - được bọc trong phong bao, kèm chú thích song ngữ Việt - Anh).

Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại sẽ tổ chức bán 2 loại tiền rộng rãi trong toàn hệ thống để phục vụ nhu cầu biếu tặng rộng rãi đến các cá nhân, tổ chức có nhu cầu.

Theo quy định, mỗi người đến mua tiền lưu niệm phải cầm theo chứng minh thư và chỉ được mua 5 tờ tiền/người. Còn tổ chức muốn mua số lượng lớn phải đăng ký thông qua văn bản với phòng phát hành, nhưng số lượng không vượt quá 100 tờ.

Ngay ngày đầu mở bán, tại hai địa điểm phát hành đã có khá đông người dân đến mua. Theo nhân viên bảo vệ tại địa chỉ 45 Lý Thường Kiệt, từ lúc 8h sáng đã có rất đông người đến đăng ký mua tiền đặc biệt. Khách đến phải xếp hàng, đăng ký số thứ tự, ghi tên và số chứng minh thư để chờ vào mua.

Mặc dù 13h30 mới phát hành nhưng đến khoảng 15h30, cả hai địa điểm trên đều thông báo đã hết giờ không tiếp nhận và hẹn khách 8h sáng mai quay lại đăng ký mua.

Vui mừng cầm trên tay 5 tờ tiền đặc biệt, anh Lục ở Gia Lâm cho biết, anh đến đăng ký từ đầu giờ chiều, chờ hơn 2 tiếng đồng hồ sau mới đến lượt để mua.

Theo ghi nhận của phóng viên, do lịch phát hành không công bố thời điểm chính xác về giờ mở bán và kết thúc nên rất nhiều đến và đành quay về “tay không”.

Khách đến mua phải đem theo chứng minh thư và chỉ được mua tối đa 5 tờ tiền
Loại tờ Foder được bọc trong phong bao, giá 25.000 đồng/tờ 
...và có kèm chú thích song ngữ Việt - Anh
Anh Lục cho biết, để mua được tiền anh phải đăng ký từ đầu giờ chiều, đợi 2 tiếng sau mới đến lượt.
Người đàn ông vui mừng vì mua được tiền lưu niệm ngay ngày đầu mở bán
Cũng có rất nhiều đến nhưng phải quay về vì đến 15h30 chiều, cả hai địa điểm đã thông báo ngừng bán.
Theo nhân viên của hai địa điểm, bắt đầu từ 8h sáng họ sẽ nhận đăng ký của người dân muốn mua tiền.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet