Cho rằng cô giáo chèn ép, một nữ sinh cắt tay tự tử

Cho rằng giáo viên dạy Tiếng Anh lấy chuyện tình cảm riêng tư chèn ép mình trong việc học tập, N.T.T.L.-sinh viên Trường Trung cấp Nghề số 21 (Bộ Quốc phòng-đóng tại Gia Lai)- đã cắt tay tự tử.
Sinh viên N.T.T.L. vẫn còn đau buồn khi kể lại câu chuyện-nguyên nhân dẫn đến hành động dại dột của mình. Ảnh: Minh Nguyễn

Sáng 4/4, trao đổi với P.V, em T.L. cho biết nguyên nhân câu chuyện bắt nguồn từ việc em và thầy T. trong trường yêu nhau, cô giáo Th. cũng yêu thầy T. Em này cho rằng cô Th. đã dùng quyền giáo viên của mình để giải quyết chuyện tình cảm riêng tư trên lớp.

Cụ thể, trong tiết học Tiếng Anh ngày 2-4 của giáo viên Th., em cùng các bạn trong lớp được chia ra thành những nhóm nhỏ để dịch bài Tiếng Anh. Khi đại diện của nhóm T.L. lên trình bày thì nội dung phần dịch có chỗ bị sai nên cô giáo bắt cả nhóm đứng lên. Lúc đó, bạn nữ là T.T.Tr. lên tiếng cho rằng nhóm của mình dịch sai thì cô bắt đứng còn nhóm khác cũng dịch sai mà cô không bắt đứng; cô giáo có ác cảm với bạn T.L. sao phải hành hạ cả nhóm, bắt cả nhóm phải đứng.

Bức xúc việc cô giáo Th. nhiều lần lấy chuyện tình cảm riêng tư để bắt ép mình và các bạn, em T.L. phản ứng lại và cho rằng cô Th. “không xứng đáng làm giáo viên”. Em T.L. cho biết, vụ việc được phản ánh lên nhà trường, tuy nhiên nhà trường đã "bênh" cô Th., ép em T.L. viết bản kiểm điểm nhận lỗi. Quá ức chế vì việc này, em T.L. đã cắt tay tự tử, nhưng may mắn được bạn học phát hiện kịp thời và đưa vào Bệnh viện 211 cấp cứu nên thoát chết.

Trao đổi với P.V Báo Gia Lai, Thượng tá Nguyễn Quang Nhật-Trưởng phòng Đào tạo Trường Trung cấp Nghề số 21 (Bộ Quốc phòng) xác nhận em N.T.T.L. đang là sinh viên của trường. Việc em T.L. tự tử nhà trường đã biết. Thượng tá Nhật cho rằng, “mọi việc đang nằm trong tầm kiểm soát của nhà trường, đây là việc cá nhân và thực tế không hề có mâu thuẫn gì”.

Tuy nhiên, khi P.V đề cập đến nguyên nhân của vụ việc, mâu thuẫn giữa em T.L. và giáo viên Th. như thế nào khiến em T.L. bị ức chế, dẫn đến việc cắt tay tự tử thì vị thượng tá này hẹn P.V thứ Hai đến đăng ký làm việc với lãnh đạo. “Hiện tại lãnh đạo đang công tác Hà Nội, giờ tôi không cung cấp bất kỳ thông tin gì cho phóng viên”-ông Trưởng phòng Đào tạo nói.

Theo Minh Nguyễn/ Gia Lai online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet