Chợ Tốt và ImSold về tay Tập toàn viễn thông Na Uy

Phương Anh Linh

Hai trang rao vặt trực tuyến đang hoạt động ở Việt Nam là Chợ Tốt và ImSold thuộc sự điều hành của 701Search đã về tay Tập toàn viễn thông Telenor (Na Uy).

Theo đó, tập đoàn viễn thông Telenor vừa đạt thoả thuận mua lại cổ phần của Tập đoàn truyền thông Singapore Press Holdings (SPH) và Tập toàn truyền thông quốc tế Schibsted – Na Uy để nắm quyền sở hữu Tập đoàn rao vặt trực tuyến 701Search.

Thương vụ này dẫn đến hai trang rao vặt trực tuyến đang hoạt động tại Việt Nam là Chợ Tốt và ImSold sẽ về tay tập đoàn viễn thông Telenor, bởi 701Search đang nắm quyền điều hành hai trang rao vặt này. Ngoài ra, 701Search cũng đang điều hành ImSold và Mudad tại Malaysia, OneKyat tại Myanmar.

Chợ Tốt và ImSold về tay Tập toàn viễn thông Na Uy - ảnh 1
Hai trang rao vặt trực tuyến Chợ Tốt và ImSold về tay tập đoàn viễn thông Na Uy. 

Được biết thương vụ này sẽ hoàn tất váo cuối tháng 6/2017. Theo thông tin được tiết lộ, Tập toàn viễn thông Telenor đã phải bỏ ra 110 triệu USD để mua lại cổ phần của SHP tại 701Search, còn giá trị giao dịch với Tập đoàn truyền thông quốc tế Schibsted được các bên giữ kín.

Theo ông Bryan Teo – CEO Chợ Tốt, sẽ không có sự thay đổi đáng kể nào về chiến lược cũng như nhân sự của Chợ Tốt sau thương vụ này, bởi Telenor đã tham gia vào HĐQT của 701Search từ năm 2013.

Telenor được biết đến là một trong những tập đoàn viễn thông lớn trên thế giới, đang hoạt động ở 13 quốc gia và doanh thu năm 2016 của doanh nghiệp này đạt 15,3 tỷ USD. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet