Cho vay lãi "nặng", không đòi được tiền còn mất mạng

Phương Anh Linh

Bị ông H. đòi tiền nhưng Thành chưa có, hẹn lần hẹn lượt. Khi hai người xảy ra xô xát, Thành đã dùng dao đâm chết chủ nợ.

Chiều 10/11, cơ quan CSĐT Công an Quận 1, TP.HCM cho hay đang tạm giữ hình sự Võ Minh Thành (26 tuổi, quê tỉnh Trà Vinh) để điều tra về hành vi “giết người”. Thành được xác định là người đâm chết chủ nợ của mình là ông N.V.U.H (42 tuổi, ngụ Quận 1) vào đêm 9/11, sau đó Thành đã ra công an đầu thú.

Theo nội dung vụ việc, Thành có nợ của ông H. số tiền 30 triệu đồng (tiền gốc và lãi) nhưng nhiều lần hẹn lần hẹn lượt vẫn chưa có trả. Khoảng 21h đêm 9/11, khi Thành đang ngồi ở sạp chợ cũ Tôn Thất Đạm, Phường Bến Nghé, Quận 1 thì ông H. lại đến đòi nợ.

Võ Minh Thành đã ra đầu thú sau khi sát hại ông H.

Cũng như những lần trước, Thành nói chưa có tiền hẹn ông H. vài bữa nữa. nhưng ông H. không đồng ý dẫn tới cự cãi, xô xát . Ông H. dùng chân đá vào người Thành. Nóng máu, Thành rút dao đâm nhiều nhát vào người khiến ông H. gục tại chỗ.

Vụ việc sau đó được người dân địa phương can ngăn, ông H. được đưa vào bệnh viện gần đó cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã không qua khỏi. Sau khi gây ra án mạng, Thành đã đến trụ sở Công an Phường Bến Nghé, Quận 1 đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi.

Thành cho biết, cách đây gần nửa năm có vay của ông H. số tiền 20 triệu đồng với hình thức trả góp trong 6 tháng. Với số tiền lãi khá “nặng” và đến nay Thành không còn khả năng chi trả. Đêm ngày 9/11 ông H. đến đòi tiền thì đã gây ra vụ việc trên. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet