Choáng trước cảnh tượng học sinh xé sách vở vứt trắng sân trường

Hình ảnh những học sinh của một trường Trung học phổ thông thuộc tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) xé hết sạch sách vở vứt trắng xóa sân trường đang khiến dư luận vô cùng kinh ngạc.

Cũng giống như bao nước trong khu vực châu Á khác, Trung Quốc đang vào mùa thi cử. Mới đây, những học sinh của một trường Trung học phổ thông thuộc tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã khiến dư luận kinh ngạc khi xé hết sạch sách vở vứt trắng xóa sân trường. 

Từ lâu, việc thi cử tại Trung Quốc không bao giờ là chuyện đơn giản. Các học sinh phải học ngày học đêm, thậm chí có nơi phải học 11h mỗi ngày để chuẩn bị cho kỳ thi đại học. 

Theo chia sẻ của một số học sinh, do quá căng thẳng trước kỳ thi, nên các em đã dùng cách này để giải tỏa tâm lý.

Ngay sau khi được đăng tải, sự việc nhanh chóng nhận được sự quan tâm đông đảo của mọi người. Rất nhiều người bày tỏ sự quan ngại trước việc thi cử quá khó khăn của bộ giáo dục, thậm chí, dù có lấy được tấm bằng đại học hay thạc sĩ, cũng chưa chắc chúng có thể đem lại một công việc ổn định. 

Ngoài ra, nhiều người cũng lên tiếng phê phán hành động có phần vô ý thức của các học sinh bởi việc xé sách vở của các học sinh không chỉ cho thấy sự thiếu tôn trọng thầy cô giáo, kiến thức học tập mà còn gây mất vệ sinh chung.

Thực tế, đây là một hiện tượng thường xuyên xảy ra tại Trung Quốc. Cách đây không lâu, 7 học sinh của nước này cũng đã bị đuổi học vì có hành vi tương tự.

Nguồn Kênh 14

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet