Chơi súng… vào tù

Do ham chơi, lười lao động nên Vũ Bá Đang, sinh 1974, ở Đương Thắng, Ngũ Đoan, Kiến Thuỵ, đã 2 lần phải hầu tòa. Tháng 11-1999, bị TAND huyện Kiến Thuỵ phạt 18 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”; tháng 9-2011, hắn tiếp tục lĩnh 9 tháng tù của TAND huyện Kiến Thuỵ về tội “Đánh bạc”.
Chơi súng… vào tù - ảnh 1
Đối tượng Đang

Sáng 24-12-2012, Đang đến khu vực cầu Lai Vu, thuộc tỉnh Hải Dương, mua của người tên Nhất 1 khẩu súng bắn đạn hoa cải và một số vật liệu để chế tạo đạn, hết 8.000.000 đồng. Đang về nhà tự chế tạo được 4 viên đạn. Đến 16h cùng ngày, khi Đang mang khẩu súng mới mua ra lau tại tầng 2 nhà anh Vũ Bá Tỵ (là em trai Đang), ở Đương Thắng, Ngũ Đoan thì chị Vũ Thị Linh (chị gái Đang) đến đòi xe máy. Giữa Đang và chị Linh xảy ra cãi nhau. Đang giơ khẩu súng đã nạp đạn lên trời bóp cò làm đạn nổ, chị Linh đã bỏ về.

Ngay sau khi nhận được tin báo có người sử dụng súng gây tiếng nổ, CAX Ngũ Đoan cùng với CAH Kiến Thuỵ gồm các ông: Vũ Thọ Hường, Vũ Thọ Toàn, Nguyễn Duyên Hải, Phạm Hữu Tiến đến nhà anh Tỵ yêu cầu Đang giao nộp súng nhưng Đang không chấp hành, đồng thời có lời thách thức, chống đối: “Chúng mày vào đây tao bắn chết!”. 

Lực lượng công an đã triển khai vây quanh nhà anh Tỵ, tiếp tục yêu cầu Đang giao nộp vũ khí nhưng Đang vẫn không chấp hành. Đến 19h cùng ngày, Đang bắn một phát súng chỉ thiên nhằm uy hiếp, ngăn cản không cho lực lượng công an bắt giữ. Đến 23h cùng ngày, lợi dụng sơ hở, Đang vứt khẩu súng (đã nạp 1 viên đạn) ở góc vườn nhà ông Vũ Bá Tĩnh, cạnh nhà anh Tỵ, sau đó bỏ trốn.

Cơ quan công an thu giữ tại sân tầng 2 nhà anh Tỵ 30 viên chì. Ngày 25-12, ông Tĩnh phát hiện góc vườn có khẩu súng nên giao nộp cho công an. Ngày 28-2-2013, Đang đến cơ quan công an trình diện.

                       Chơi súng… vào tù - ảnh 2

                                        Khẩu súng tang vật

Phòng kỹ thuật hình sự CATP kết luận: Khẩu súng trên đã cưa nòng, cưa báng, có tính năng tác dụng tương tự vũ khí quân dụng, có khả năng gây thương tích nguy hiểm cho nhiều người cùng một thời điểm và dẫn đến chết người. 

Ngày 24-9, TAND huyện Kiến Thuỵ đã tuyên phạt bị cáo Vũ Bá Đang 6 năm tù về tội “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”; 2 năm 6 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”. Tổng hợp hình phạt tại bản án 71/2011 của TAND huyện Kiến Thuỵ đã phạt 9 tháng tù về tội “Đánh bạc”, buộc hắn phải chấp hành hình phạt chung là 9 năm 3 tháng tù.

Nguồn: ANHP.VN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet