"Chơi trội", hãng xe Trung Quốc mời Leonardo DiCaprio làm đại sứ thương hiệu

Ngôi sao "đình đám" Hollywood, kiêm nhà hoạt động môi trường Leonardo DiCaprio vừa được bổ nhiệm làm đại sứ thương hiệu cho hãng xe điện Trung Quốc BYD.

Nhằm quảng bá cho dự án “Xe sử dụng năng lượng điện mới” nằm trong chiến dịch “Làm lạnh Trái đất bằng 1oC”, hãng xe BYD của Trung Quốc mới đây đã chính thức kí hợp đồng với nam diễn viên "gạo cội" Leonardo DiCaprio và biến ngôi sao đình đám của Hollywood trở thành đại sứ thương hiệu tiếp theo của mình.

Trong năm 2017, DiCaprio sẽ cùng BYD nỗ lực làm việc nhằm quảng bá cho những sản phẩm xe điện mang tính chất bảo vệ môi trường tại thị trường Trung Quốc.

Giám đốc bộ phận Quan hệ công chúng của BYD phát biểu: “Với sự công hiến  xuất sắc của mình, Leonardo DiCaprio đã truyền cảm hứng cho cả thế giới về việc bảo tồn hệ sinh thái, bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Trên cương vị là đại sứ thương hiệu cho công ty chúng tôi tại Trung Quốc, BYD hy vọng anh ấy sẽ nỗ lực thúc đẩy nhận thức cộng đồng về việc biến đổi khí hậu thông qua việc sử dụng các loại xe dùng năng lượng điện mới”.

Trong khi đó, diễn viên chính của bộ phim điện ảnh huyền thoại Titanic, chia sẻ: “Tất cả mọi người đã, đang và sẽ nhận ra rằng việc sử dụng các loại phương tiện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch sẽ gây nguy hại và đe dọa đến môi trường và chính con người chúng ta. Vì vậy, tôi rất vui mừng khi được bổ nhiệm làm đại sứ thương hiệu và góp sức mình nhằm gia tăng lượng xe dùng năng lượng “sạch” được bán ra trên thị trường Trung Quốc nói riêng và các nước trên toàn thế giới nói chung”.

Đi ngược với những tăng trưởng vượt bậc về nền kinh tế, Trung Quốc hiện đang là một trong những quốc gia đang gánh chịu những hậu quả nặng nề nhất do lượng khí thải ô nhiễm môi trường vượt ngưỡng cho phép quá cao. Cụ thể, kể từ năm 2007, quốc gia đông dân nhất thế giới đã vượt mặt Mỹ để trở thành nước có lượng khí thải nhà kính lớn nhất thế giới (chiếm khoảng 27% tổng lượng khí thải toàn cầu). Trong khi đó đến năm 2015, tình trạng ô nhiễm môi trường thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc đã được nâng lên mức báo động đỏ (cao nhất).

Những năm gần đây, theo thống kê từ chính phủ Trung Quốc, mỗi năm có đến hơn 17 triệu lượt đăng ký xe ô tô mới. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân góp phần làm mức độ ô nhiễm môi trường của quốc gia này ngày càng thêm trầm trọng.

Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc kết hợp cùng các tập đoàn, tổ chức đã thực hiện rất nhiều chiến dịch “môi trường xanh” nhằm hạn chế những tiêu cực về ô nhiễm môi trường trong những năm trở lại đây. Do đó, những dự án sản xuất sản phẩm “thân thiện với môi trường” như ô tô điện đang được chính phủ nước này khuyến khích và ủng hộ.

Leonardo DiCaprio là một ngôi sao "đình đám" của Hollywood với hàng loạt những bộ phim điện ảnh đình đám như The Woft of Wallstreet, Titanic, Catch me if you can….Đặc biệt vừa qua, anh đã nhận được giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 88 (2016) sau 5 lần liên tiếp bỏ lỡ danh hiệu đầy quý giá này.

Theo Otos.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet