"Chôm" tài sản khách "làng chơi"

“Vui vẻ” xong, khách lăn ra ngủ, Nguyễn Thị Kim Liên (SN 1984, trú Ấp 5, xã Đốc Binh Kiều, huyện Tháp Mười- Đồng Tháp) nổi lòng tham liền lấy 2 điện thoại và lục trong túi quần khách lấy thêm 250.000đ tiền bán dâm rồi vội vàng rời khỏi phòng trọ.
Ảnh minh họa

Từ Đồng Tháp, Nguyễn Thị Kim Liên đến thuê phòng trọ trên đường Đinh Tiên Hoàng (Phường 8- TP Vĩnh Long) ở và làm tiếp viên cho một quán cà phê “đèn mờ” trên đường Phó Cơ Điều (Phường 3). Do không có phương tiện đi lại nên Liên thuê xe gắn máy của một người ở gần quán để tới lui và “đi khách”.

Chuyện Liên vừa làm tiếp viên, vừa bán dâm sẽ chưa bị phanh phui nếu như trong một lần vào nhà trọ, Liên không nảy sinh lòng tham lấy điện thoại của khách đem cầm.

Theo trình bày của bị hại L.M.Đ. Sau tiệc nhậu đến nửa đêm, Đ. ngà say điều khiển xe gắn máy từ Phường 1 đến quán cà phê gặp Liên gạ bán dâm. Liên ra giá 250.000đ, Đ. đồng ý và cả 2 cùng điều khiển xe đến nhà trọ ở Khóm 3 (Phường 3) thực hiện hành vi mua bán dâm.

“Vui vẻ” xong cũng là lúc rượu thấm nên Đ. lăn ra ngủ. Một lúc sau, chủ nhà trọ gõ cửa phòng kêu dậy thì Đ. mới phát hiện mất 2 điện thoại hiệu iPhone và Martphone cùng 250.000đ. Nghi Liên là thủ phạm, Đ. báo Công an Phường 3 và đến quán cà phê “canh” Liên. Tối hôm sau, khi Liên vừa xuất hiện ở quán thì bị Đ. giữ lại và báo cho Công an Phường 3.

Tại cơ quan công an, Liên khai: Sau “cuộc vui”, Liên đi tắm và lúc quay ra thì thấy Đ. đã ngủ say, trên đầu giường có để 2 điện thoại di động nên nảy sinh ý định trộm. Sau khi lấy giấu vào túi quần, Liên tiếp tục lục bóp của Đ. lấy 250.000đ bán dâm như đã thỏa thuận rồi nhanh chóng rời khỏi nhà trọ.

Liên đem 2 điện thoại về giấu trong phòng trọ đến sáng hôm sau, đến TP Cần Thơ bán iPhone cho một cửa hàng điện thoại trên đường Mậu Thân (phường An Hòa, quận Ninh Kiều) được 7,5 triệu đồng, còn điện thoại Martphone thì Liên giữ lại.

Kết luận định giá 2 điện thoại Liên lấy cắp trị giá gần 12 triệu đồng. Sau khi bị phát hiện, Liên đã dẫn Đ. đến TP Cần Thơ chuộc điện thoại iPhone và Đ. đã nhận lại đủ 2 điện thoại bị mất. Riêng số tiền thì Đ. không yêu cầu Liên trả và đã làm đơn bãi nại.

Do hành vi của Nguyễn Thị Kim Liên đủ yếu tố cấu thành tội “Trộm cắp tài sản” quy định tại khoản 1, Điều 138 Bộ luật Hình sự nên Công an TP Vĩnh Long đã khởi tố vụ án. Ngày 1/7/2016, cơ quan điều tra đã tạm giữ Liên và chiều 20/9/2016, TAND TP Vĩnh Long đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử hành vi sai phạm nói trên của Nguyễn Thị Kim Liên.

Mặc dù Liên có nhiều tình tiết giảm nhẹ như thật thà khai báo, ăn năn hối cải, tài sản đã được thu hồi và bị hại có đơn bãi nại không yêu cầu xử lý nhưng do Liên phạm tội với lỗi cố ý, tài sản chiếm đoạt có giá trị lớn nên HĐXX của TAND TP Vĩnh Long đã tuyên án sơ thẩm phạt Nguyễn Thị Kim Liên 6 tháng tù giam tội “Trộm cắp tài sản”.

Tại khoản 1, Điều 138 Bộ luật Hình sự quy định tội “Trộm cắp tài sản” như sau: Người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ 500.000đ đến dưới 50 triệu đồng hoặc dưới 500.000đ nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản chưa được xóa án tích mà còn vi phạm thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Theo Diễm Phượng/ Vĩnh Long online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet