Chọn mua hoa trong ngày 20-10

Chọn mua được bó hoa ưng ý để tặng vào ngày 20-10 là điều bất kỳ "đấng mày râu" nào cũng muốn. Bài viết sau giúp bạn dễ dàng làm điều đó...

Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, bên cạnh những món quà nhỏ, những lời chúc ý nghĩa, một đóa hoa tươi sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc truyền thông điệp biết ơn hoặc yêu thương đến những người phụ nữ của bạn. Hãy để chúng tôi mách bạn một vài mẹo chọn một số loại hoa tươi phổ biến nhé.

1. Hoa hồng

Chọn sao cho các búp đầu hoa tròn trịa, những chiếc lá non không bị rách, phía trên cành không có tì vết, nụ hé nở, trên cành có vài chiếc lá màu xanh thẫm.

2. Hoa ly

Chọn sao cho có một số bông hé nở, nụ hoa sẫm màu, không có nhụy vàng rơi vãi, cành lá không bị khô và không lốm đốm vết thâm. Rất nhiều phụ nữ thích cắm hoa ly, bởi chúng đẹp, lại rất thơm. Một lưu ý cho bạn khi cắm hoa ly là nêu rút hết phần đầu nhị hoa bởi khi hoa nở lớn, phấn hoa sẽ rơi ra và làm bẩn cánh hoa. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là tuốt phần đầu nhị khỏi cuống nhị.

3. Cúc đại đóa

Nên chọn sao cho có hoa chớm nở, nhụy hoa cứng, chắc và không bị quấn, lá không bị ngắt khỏi cành, cả lá và cành màu xanh thẫm, những chiếc lá ở dưới cứng và không bị rụng.

4. Hoa loa kèn

Phải chọn sao cho phần lớn các cành đều có cả hoa nở và nụ hé, lá xanh nguyên vẹn và cứng cáp.

5. Cẩm chướng

Nên chọn sao cho trên mỗi cành mới có vài bông chớm nở, nụ chắc và đầy đặn. Bát hoa phía dưới có màu xanh, lá tươi, cuống dài, các lá trên cuống không bị ngắt.

6. Mẫu đơn

Nên chọn sao cho có nhiều nụ trong các khóm hoa chớm nở. Nếu bạn trồng hoặc mua được cả chậu thì trưng bày hoa như thế sẽ đẹp hơn là cắm bình.

7.Phong lan

Chọn sao cho có hoa nở hết cỡ, lá không héo, màu xanh tươi.

8. Thủy tiên

Là loại hoa mọc lên từ củ sống tốt hơn trong nước lạnh. Bạn lên chọn củ trắng to, cành khỏe, lá sẫm màu, nhiều nụ hoa chưa nở và hơi chúi về phía cành. Đừng để lẫn cây thủy tiên hoa vàng với những loại hoa khác bởi loại hoa này sẽ tiết nhựa và dính vào thân các hoa khác. Nếu bạn có ý định kết hợp hoa thủy tiên cùng loại hoa nào đó, hãy đem ngâm chúng vào nước ở một lọ riêng trước khi cắm chung, thủy tiên thuộc vào loại các loài hoa đẹp dễ trồng mà bạn tự tay chăm sóc hàng ngày.

9. Cúc tây

Nên chọn sao cho tất cả các bông đều nở cùng nhau.

10. Tuy líp

Chọn sao cho có đa số các bông hoa chớm nở, nhụy ở giữa vẫn còn màu xanh lá cây, lá và cánh hoa tươi sáng bóng.

11. Lay ơn

Nên chọn sao cho cành dài và mẩy, có một số bông đã nở, nụ thẫm màu, lá tươi và không lốm đốm các vết thâm.

S.T (Depplus.vn/MASK)

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet