Chọn nghề "chuẩn không cần chỉnh" cho 12 cung Hoàng đạo

Ngay từ khi sinh ra, mỗi cung hoàng đạo đã mang trong mình những nét tính cách, ưu điểm, sở trường riêng biệt. Cùng phân tích xem bạn hợp với nghề gì nhất dưới góc độ chiêm tinh nhé!

Ngay từ khi sinh ra, mỗi cung hoàng đạo đã mang trong mình những nét tính cách, ưu điểm, sở trường riêng biệt.
Thiên Bình: Luật sư, nhà ngoại giao, nhà thiết kế

“Cái tên nói lên tất cả”, nhắc đến “Thiên Bình”, ngay lập tức người ta nghĩ ngay đến một cán cân công lý thăng bằng. Tính cách của họ ngoài đời cũng vậy: luôn giữ thái độ hòa nhã, trung dung trước mọi việc, luôn tìm kiếm công lý và công bằng cho tất cả không phân biệt bất kỳ ai. Thế nên nghề nghiệp được đề xuất đầu tiên cho Thiên Bình chính là luật sư. Thêm vào đó, đây còn là những “bậc thầy’ về giao tiếp và lấy lòng. Ở đâu có “nhà ngoại giao” cung Thiên Bình, ở đó chắc chắn có những mối quan hệ thân thiện, bình đẳng.

Là đại diện còn lại của sao Kim – chòm sao chủ về cái đẹp, Thiên Bình còn có gu thẩm mĩ siêu tốt. Họ hợp với những công việc “chế tạo cái đẹp” như thiết kế nội thất, thời trang. Tuy nhiên khác với gu thẩm mĩ giản dị, chuộng những thứ tự nhiên của Kim Ngưu, Thiên Bình có xu hướng thích những vẻ đẹp hào nhoáng, bóng bẩy.

Bọ Cạp: Bác sĩ tâm lý, chiêm tinh gia

Được “cai quản” bởi sao Diêm Vương u tối, những người thuộc cung Hoàng đạo này nổi tiếng “đáng sợ” bởi khả năng nhìn thấu tâm tư tình cảm của người đối diện. Đa phần các Bọ Cạp đều sở hữu sức mạnh trực giác cực kỳ lớn. Bằng ưu điểm này, họ có thể trở thành một bác sĩ hoặc chuyên viên tư vấn tâm lý xuất sắc.

Thêm vào đó, những người sinh ra dưới chòm sao Bọ Cạp còn có đam mê bất tận với những sự vật con người huyền bí, mang tầm vóc vũ trụ hoặc liên quan đến vấn đề tâm linh. Đó chính là lí do vì sao có rất nhiều Bọ Cạp thích tìm hiểu bói toán, tarot, chiêm tinh hay những vấn đề siêu nhiên mà khoa học chưa giải thích nổi. Chiêm tinh gia ở Việt Nam chưa được gọi là “nghề nghiệp”, nhưng trên thực tế đã nhiều Bọ Cạp có thể “hái ra tiền” nhờ vào công việc này.

Nhân Mã: Nhà khảo cổ, hướng dẫn viên du lịch

Nhân Mã nhìn qua khá giống Song Tử ở đặc điểm hiếu học, tò mò, thích tìm tòi. Phải tìm hiểu kỹ mới biết: họ không chỉ thích tìm hiểu lớt phớt qua loa mà học gì cũng muốn học đến cùng, nghiên cứu gì cũng muốn làm rõ ngọn ngành đến nơi đến chốn. Do đặc điểm tính cách này, có rất nhiều Nhân Mã “đầu quân” cho lĩnh vực khảo cổ học. Đối với họ, đây không phải một công việc hay nghề nghiệp, mà chính là đam mê, là sở thích, là sân chơi.

Thêm nữa, “đứa con của sao Mộc” còn là chúa thích bay nhảy tự do, đi đây đi đó khám phá những vùng trời cùng những con người mới. Chính vì vậy họ ưa chọn những nghề nghiệp đòi hỏi dịch chuyển nhiều, mang tính phiêu lưu cao để thỏa mãn sở thích của bản thân như hướng dẫn viên du lịch.

Ma Kết: Ông bầu, cố vấn, giám đốc

Ma Kết nổi tiếng là “nhân vật” quyền lực, có tố chất lãnh đạo số 1 trên vòng tròn Hoàng đạo. Nếu Bạch Dương là thủ lĩnh hiếu thắng, xông pha, nóng như lửa; Cự Giải là kiểu lãnh đạo thích “cảm hóa” người khác bằng tình cảm hay Thiên Bình thường dùng lí lẽ chuẩn xác để điều khiển mọi người, thì Ma Kết là hình mẫu “sếp lớn” lạnh lùng, lí trí, nghiêm túc và “đáng sợ” như chính chòm sao chi phối mình: sao Thổ trầm mặc.

Họ có tầm nhìn khá rộng khá xa, giao tiếp cũng rất cừ. Ma Kết không thích chính mình “lên sóng” mà thường yên chí ở phía sau “cánh gà” chỉ đạo. Bởi vậy có nhiều Ma Kết là những ông bầu hay cố vấn khá giỏi. Trong một số trường hợp, họ đích thân đảm nhận vị trí quan trọng, đứng đầu một tập thể như chủ tịch hay giám đốc.

Bảo Bình: Nhà sáng chế, lập trình viên

Bảo Bình là cung Hoàng đạo mang nhiều đặc điểm giống như chòm sao hộ mệnh của nó là Hải Vương tinh: sáng tạo, tưng tửng, kì quái, bùng nổ. Cái đầu lạnh nhưng đầy ắp những ý tưởng quái chiêu của Bảo Bình chính là cái nôi cho những phát minh vĩ đại của nhân loại. Họ thường xuyên bị người khác đánh giá là “điên”, là “lập dị” nhưng khổ nỗi chính họ cũng chẳng thèm để ý đến những lời bàn tán quanh mình. Đó cũng chính là những tố chất cần thiết nhất ở một nhà sáng chế.

Ngoài ra, sao Thiên Vương còn làm chủ những vấn đề liên quan đến công nghệ thông tin, vì vậy mà những người thuộc cung Bảo Bình thường nắm bắt nhanh nhạy những kĩ thuật, công nghệ mới mẻ, hiện đại. Sự sáng tạo và nhạy bén với cái mới này hỗ trợ họ rất nhiều nếu chọn lựa gắn bó cùng nghề lập trình viên.

Song Ngư: Nhạc sĩ, bác sĩ

Song Ngư là chòm sao được bảo hộ bởi Hải Vương tinh – ngôi sao chủ về ảo giác, trí tưởng tượng và tầm nhìn nghệ thuật. Mang đặc tính Nước, Song Ngư còn sở hữu sự nhạy cảm, tinh tế, sâu sắc và trực giác nhạy bén một cách tự nhiên. Nhờ vậy mà các Song Ngư thường rất thành công trên con đường nghệ thuật. Họ hợp với vai trò một ca sĩ, họa sĩ, nhà thơ, nhà văn, nhà soạn nhạc.

Giống như Cự Giải – một người bạn thuộc nhóm Nước khác, Song Ngư mang trong mình tình yêu thương và đồng cảm với tất cả mọi sự vật, con người. Họ có khả năng xoa dịu, chữa lành những vết thương hữu hình hoặc vô hình của người khác. Vì lí do này mà bác sĩ hay y tá cũng là một gợi ý nghề nghiệp khá phù hợp đối với Song Ngư giàu tình thương và mơ mộng.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet