Chọn nghề 'chuẩn không cần chỉnh' cho 12 cung Hoàng đạo (tiếp theo)

Cùng phân tích xem cung Hoàng đạo và những nét tính cách, ưu điểm, sở trường của bạn hợp với công việc gì nhất nhé!


Được “cai trị” bởi sao Hỏa dũng mãnh và thiện chiến, năng lượng của những người thuộc cung Bạch Dương hầu như lúc nào cũng ở mức cao nhất. Thế nên có thể nói họ sinh ra là để đảm nhiệm những công việc đòi hỏi vận động thể chất với cường độ cao như vận động viên. Bản tính hiếu thắng cùng quyết tâm cao độ của họ cũng rất thích hợp với công việc này.

Ngoài ra, bẩm sinh Bạch Dương đã cực kỳ dũng cảm, hào hiệp, coi trọng lẽ phải. Vì vậy mà có khá nhiều Bạch Dương chọn cảnh sát hoặc một công việc trong ngành an ninh để gắn bó lâu dài.

Kim Ngưu: Nhân viên ngân hàng, nhiếp ảnh gia

Nếu bạn muốn tiền mặt và tài sản của mình được gìn giữ một cách cẩn thận, tốt nhất hãy tìm đến Kim Ngưu. Là một trong hai cung Hoàng đạo được sao Kim – chòm sao chủ về vật chất bảo hộ lại cộng thêm bản tính trung thực, trung thành của nhóm Đất, những người sinh ra dưới cung Hoàng đạo này sẽ phát huy năng lực tốt nhất khi làm những công việc như nhân viên ngân hàng hay thủ quỹ.

Sao Kim còn là chòm sao chủ về thẩm mĩ, về cái đẹp. Vì thế nên Kim Ngưu cũng có gu thẩm mĩ tương đối tốt. Họ chuộng những vẻ đẹp mộc mạc, giản dị, tự nhiên. Công việc nhiếp ảnh gia hay nhà điêu khắc có thể giúp họ bộc lộ và phát huy năng khiếu nghệ thuật của mình.

Song Tử: Chuyên viên marketing, nhà báo

Nhắc đến Song Tử - “đứa con” nghịch ngợm láu cá của sao Thủy uyên bác, người ta nghĩ ngay đến những đặc điểm nổi trội như “hoạt ngôn”, “tinh quái”, “dẻo mồm”, “quan hệ rộng”,… Đó hầu như đều là những ưu điểm trời sinh của những người làm marketing hoặc những công việc liên quan đến truyền thông, viết lách, giao tiếp khác.

Trí tưởng tượng phong phú, ý tưởng hay ho cộng thêm “cái lưỡi không xương” giúp họ thắng lớn trong công việc tiếp thị sản phẩm. Còn đối với nghề báo, họ cũng có thể tiến rất xa nhờ việc nắm bắt thông tin nhanh nhạy, bản tính tò mò bẩm sinh cùng ngòi bút linh hoạt, hài hước .

Cự Giải: Giáo viên, chuyên gia ẩm thực

Không ai có thể đảm nhận công việc giáo viên thích hợp hơn Cự Giải – chòm sao chịu sức ảnh hưởng vô cùng lờn từ “người mẹ” Mặt Trăng. Nghề giáo viên vốn là một nghề cao quý. Ngoài chuyên môn, người giáo viên quan trọng nhất phải có cái Tâm và tình yêu thương vô điều kiện với học trò. Cự Giải sở hữu tất cả những tố chất ấy. Đồng thời, họ còn có khả năng “điều khiển” người khác một cách rất nhẹ nhàng, tự nhiên mà không cần phải dùng đến lời lẽ đao to búa lớn hay những trận đòn roi ghê gớm.

Những công việc có “liên đới” với ẩm thực cũng là một lựa chọn không tồi. Cự Giải bẩm sinh đã nấu ăn rất ngon. Họ cũng có “đam mê” bất tận với đồ ăn và thường nấu ăn cho người khác với lòng nhiệt tình cùng sự yêu thương vô bờ bến.

Sư Tử: Diễn viên, chính trị gia

Là “đại diện” duy nhất của Mặt Trời rực rỡ, Sư Tử ngay từ khi sinh ra đã sở hữu ngoại hình nổi bật và tố chất trở thành người của công chúng. Có ai đó nói đùa rằng dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào, những người sinh ra dưới chòm sao Sư Tử cũng luôn… phát ra ánh hào quang cực rạng ngời. Vậy nên không khó để lý giải khi có rất nhiều những ca sĩ, người mẫu, diễn viên, Hoa hậu… thuộc cung Sư Tử. Nếu là diễn viên, đôi mắt biết nói to sáng rực lửa và đầy khí chất chính là ưu thế tuyệt đối của họ.

Ngoài ra cũng có rất nhiều người thuộc cung này chọn chính trị làm “sân chơi” cho riêng mình. Có khả năng lãnh đạo bẩm sinh, nhiều Sư Tử trở thành thủ lĩnh ngay từ khi còn rất trẻ.

Xử Nữ: Người mẫu, nhà phê bình

Người ta hay nói cung Lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã) hoặc cung Khí (Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình) nhiều người đẹp, thế nhưng số lượng người thuộc cung Xử Nữ trở thành người mẫu nổi tiếng cũng nhiều không kém. Lí do bởi vì người thuộc cung Hoàng đạo này thường sở hữu dáng người mảnh khảnh, thanh thoát cùng thần thái tương đối thanh lịch, tự nhiên.

Thêm vào đó họ còn được ưu ái bản tính kiên nhẫn, tận tụy của nhóm Đất cùng một bộ não thông minh sắc sảo của sao Thủy, chả thế mà Xử Nữ thường tiến thân nhanh hơn những người khác trên “sàn catwalk” đầy chông gai. Tư duy, lời nói thâm thúy cùng tài phân tích, phê bình “đi vào lòng người” của họ cũng khá hợp với công việc phê bình, đánh giá trong lĩnh vực văn học hoặc điện ảnh.

Cự Giải: Giáo viên, chuyên gia ẩm thực

Bạch Dương: Vận động viên, cảnh sát

Nguồn Tiin
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet