Chôn thiếu nữ xuống đất để... chữa bệnh do sét đánh

Hoàng Dung (Lược dịch)

Một gia đình ở Colombia đã chôn thiếu nữ Ana Ballesteros 18 tuổi dưới đất sâu để cứu cô bé vì bị sét đánh.
Cô bé phải ở dưới đất sâu 4 tiếng mỗi ngày

Ana Ballesteros, 18 tuổi bất ngờ bị sét đánh khiến toàn thân đau nhức. Cô đã tới bệnh viện để kiểm tra và điều trị nhưng không khỏi.

Trở về nhà, cô bé được gia đình tìm cách cổ truyền để chữa bệnh. Người nhà đem cô bé chôn dưới đất kín đến cổ trong một cái hố lớn. Cô bé phải ở dưới đó 4 giờ/ ngày và kéo dài trong 3 ngày.

Ana cho biết: "Các bác sĩ chỉ nghiên cứu y học, chứ không nghiên cứu về sét. Nếu ở dưới hố sâu sức khoẻ của tôi sẽ hồi phục. Đó là một phương pháp chữa bệnh từ xa xưa".

Người nhà của cô gái tin rằng phương pháp này sẽ lấy hết năng lượng từ sét đánh ra khỏi cơ thể.

Mẹ Ana Ballesteros cho biết: "Tôi cầu mong con bé mau khỏi bệnh. Nó đã không thể đi lại và vô vùng đau đớn".

Các bác sĩ địa phương thể hiện sự hoài nghi về tính hiệu quả của phương pháp này. Bác sĩ Walter Gomez thừa nhận vẫn còn rất nhiều người tin vào những cách chữa trị cổ xưa cho bệnh nhân bị sét đánh trong đó bao gồm cả việc bị chôn dưới đất.

Ông nói: "Không có bất cứ bằng chứng khoa học nào cho thấy cách làm này sẽ đem lại hiệu quả, chữa khỏi bệnh do sét đánh".

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ Mirror, một trang tin đời sống xã hội của Anh. Mirror có một lượng bạn đọc khá lớn trên toàn thế giới nhờ vào tính đa dạng và độc đáo của thông tin mà tờ này xuất bản.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet