Chồng ăn trộm tiệm vàng, vợ đem vàng bán trúng... chủ tiệm

Trần Nhân

Ngày 12/8, nguồn tin từ Công an huyện Krông Năng (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Lê Anh Tài (25 tuổi, trú thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng) về hành vi trộm cắp tài sản.
Ảnh minh họa

Theo thông tin ban đầu, vào tối 21/7, Tài điều khiển xe máy từ nhà đến chợ huyện Krông Năng thì thấy tiệm vàng Kim Ngọc Nhàn đóng cửa, không có người trông coi nên tìm cách đột nhập vào bên trong.

Sau đó, Tài trèo lên mái tôn tiệm vàng, dùng kéo cắt mái tôn chui qua lỗ thông gió rồi cắt dây điện nối Camera. Khi ngắt được Camera, Tài đột nhập vào bên trong tiệm vàng lấy trộm nhiều trang sức như: nhẫn, dây chuyền, vòng lắc… rồi đem về nhà cất giấu.

Tuy nhiên, do vội vàng nên Tài đã làm rơi tại nhà 3 lắc tay bằng vàng đã trộm cắp được. Không lâu sau, chị Lương Thị Hiếu (vợ của Tài) nhặt được 3 chiếc lắc trên nhưng không cho Tài biết.

Đến ngày 30/7/2017, chị Hiếu đem 3 lắc vàng nhặt được đưa đến tiệm vàng Kim Ngọc Nhàn (chính nơi Tài đã trộm cắp) để bán thì bị chủ tiệm phát hiện, báo công an.

Ngay sau đó, Công an huyện Krông Năng đã khám xét khẩn cấp nhà của Tài và thu giữ được toàn bộ tài sản bị trộm cắp.

Theo định giá của cơ quan chức năng, tổng số tài sản Tài đã trộm cắp có tổng giá hơn 112 triệu đồng.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet