Chồng bị “làm tiền”

Tháng này, chồng tôi đưa tiền lương thiếu đúng 2 triệu đồng. Tôi cảm thấy bối rối, vì thiếu 2 triệu thì coi như không còn tiền mua sữa cho con.
Anh ấy nói là người bạn có việc gấp mượn tiền, tháng sau sẽ trả. Nhưng, nhìn bộ dạng của anh, tôi không thể tin.

Trông anh ấy bơ phờ, thất thần, làm việc gì cũng không tập trung. Tôi bắt đầu cuộc tra vấn và cuối cùng anh ấy phải thú thật việc đưa 2 triệu đồng cho bồ đi “trục thai”. Tôi đau đớn không nói nên lời, nghĩ tới việc ly hôn. Anh ấy van xin tôi tha thứ, nào vì lỡ dại, nào vì bồng bột, vì “ma đưa lối, quỷ đưa đường”…

Thế nhưng trong thời gian chờ đợi làm thủ tục ly hôn thì tôi phát hiện cô ta đang làm tiền chồng tôi. Sau khi lấy tiền “trục thai”, cô ta lại bảo “có trục trặc, dường như sót nhau” nên cần khoảng 2 triệu đồng nữa.

Thế là chồng tôi van xin tôi cứu vớt, nếu không người đàn bà làm um sùm lên thì chẳng còn thể diện gì. Nhưng tôi chỉ đồng ý đưa chồng 1 triệu đồng và âm thầm theo dõi hai người. Sau khi nhận tiền tại quán cà phê, chồng tôi vội vã ra về. Còn cô ta thì cũng vội vã đi, nhưng là đi đến shop thời trang và lựa mấy bộ quần áo.

Tôi đoán cô ta phải trả tầm 1 triệu đồng. Và khi cô ta lượn lờ chọn mua nữa thì tôi ướm hỏi cô bán hàng: “Chắc là giàu lắm nên mới mua nhiều đồ vậy?” Thật bất ngờ, cô bán hàng ra vẻ tự hào: “Mới tuần trước, chỉ mua gần 2 triệu đồng đó”._

Tôi chụp ảnh cô ấy và mang về kể cho chồng nghe. Anh ấy chắc còn đau hơn tôi… Từ hôm đó tới giờ, chồng tôi giờ giấc nghiêm chỉnh, không còn mất thời gian “cà phê” nữa. Tôi biết, giữa họ đã có khoảng cách, nhưng, tôi không biết có nên tha thứ cho chồng?


Bích

Ảnh có tính chất minh họa

Dù bị chồng phản bội khi chạy theo người đàn bà khác, dù đã phải hứng chịu bao nhiêu tủi hổ, ê chề song thấy chồng suy sụp như vậy, bạn vẫn bao dung, xì tiền cho người ấy giải quyết “hậu quả”. Như thế cũng đủ thấy bạn là người biết bình tĩnh khi cần bình tĩnh, biết hành xử giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. Người như bạn thì chồng phải nể, chắc chắn là vậy.


Câu hỏi của bạn dường như để tự hỏi mình, chứ không phải dành cho Hoa Hồng. Bởi, bạn đang làm thủ tục ly dị, nếu muốn ly dị thì sẽ cứ thế mà làm. Còn khi bạn vẫn băn khoăn thì chắc rằng tim bạn còn yêu, tình bạn còn vương vấn, lòng bạn chưa quyết. Chồng bạn đang sửa sai thì có lẽ bạn nên cho anh ấy một cơ hội vậy!

HOA HỒNG
Theo Vĩnh Long online
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet